Người lao động là động lực giúp doanh nghiệp trường tồn và phát triển

Cách đây hơn hai tuần, cộng đồng DN Việt Nam (VN) đã tưng bừng kỷ niệm Ngày Doanh nhân VN (13.10) với sự kiện Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chủ trì lễ phát động phong trào thi đua yêu nước trong giới DN, doanh nhân với chủ đề “DNVN - hội nhập và phát triển”. Cũng tại sự kiện quan trọng đó, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại VN đã cam kết: Tạo việc làm đàng hoàng cho NLĐ là sứ mệnh cao cả của cộng đồng DN trước tổ quốc. Vẫn trong không khí phấn chấn đầy nhiệt huyết của tháng doanh nhân, “Giải thưởng DN vì NLĐ 2016” được long trọng tổ chức đã kịp thời ghi nhận những tấm gương xuất sắc của cộng đồng DNVN hết lòng vì NLĐ - nguồn lực quý giá nhất tạo nên sự thịnh vượng và thành công của DN.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của NLĐ là mục tiêu quan trọng nhất của Tổ chức Công đoàn. Nhưng sự chăm lo này sẽ kém hiệu quả nếu không có sự hỗ trợ tích cực, sự đồng lòng chung sức của các DN. Vì vậy, việc biểu dương, vinh danh kịp thời các DN dành tâm huyết, nguồn lực cho NLĐ được Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN rất quan tâm. Đây cũng chính là sự quan tâm to lớn của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ qua việc năm 2016 với tinh thần đồng hành cùng DN và NLĐ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Tổng LĐLĐVN chủ trì phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN tổ chức xét và trao Giải thưởng DNVNLĐ.

Giải thưởng DNVNLĐ - 2016 đã kịp thời biểu dương, nhân rộng những DN uy tín, sản xuất kinh doanh tốt, mang đến cho NLĐ quyền lợi đảm bảo ở mức cao, phúc lợi tốt hơn quy định của pháp luật, chú trọng xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn hóa DN đặc sắc, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

68 DN được vinh danh lần này, đặc biệt là 15 DN xuất sắc được nhận Giải thưởng DNVNLĐ là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của DN. Hơn ai hết, các DN này luôn thấu hiểu: Thành công của DN chính là thành công của NLĐ và ngược lại thành công, cuộc sống đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần của NLĐ sẽ là động lực giúp DN trường tồn và phát triển. Tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, hết lòng ủng hộ và trân trọng những DN bền bỉ ngày đêm nỗ lực xây dựng mối quan hệ hài hòa, coi trọng lợi ích của NLĐ chính là lợi ích của DN.

Tôi trân trọng gửi lời cảm ơn tới các DN đã tham gia chương trình đặc biệt có ý nghĩa này. Sự quan tâm của quý vị tới Giải thưởng DN vì NLĐ đã chứng tỏ mối quan tâm của giới DN, doanh nhân tới đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ, là tín hiệu rất đáng mừng đối với Tổ chức Công đoàn và NLĐ. Tôi cũng xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đã quan tâm, tạo điều kiện để giải thưởng được tổ chức thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Bộ LĐTBXH, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đối với chương trình. Hy vọng rằng ba cơ quan sẽ không chỉ cùng hợp tác tổ chức Giải thưởng DNVNLĐ mà sẽ còn hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong nhiều sự kiện sắp tới, góp phần đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các chương trình hành động vì sự phát triển của DN, doanh nhân, vì quyền lợi của NLĐ. Qua đó cùng xây dựng một môi trường lao động hài hòa, ổn định để VN thành địa chỉ cung ứng có trách nhiệm, tin cậy và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường thế giới.

Tôi cũng xin biểu dương Hội đồng Giải thưởng, Ban Tổ chức, Báo Lao Động đã làm việc nỗ lực, tận tâm trong suốt 9 tháng qua để lựa chọn, vinh danh một cách chính xác và xứng đáng các DN thực sự vì NLĐ.

Khánh Linh