Người lao động Ấn Độ, Pakistan vật lộn giữa nắng nóng

Người lao động Ấn Độ, Pakistan vật lộn giữa nắng nóng; Mexico hứng chịu đợt nắng nóng thứ 3 liên tiếp; Lốc xoáy tấn công bang Iowa, Mỹ...là những tin tức nổi bật có trong cụm tin quốc tế 23/5.

NGƯỜI LAO ĐỘNG ẤN ĐỘ, PAKISTAN VẬT LỘN GIỮA NẮNG NÓNG

Nắng nóng bất thường lên tới gần 50 độ C đang thiêu đốt thủ đô New Delhi của Ấn Độ, trong đó những người phải làm việc ngoài trời chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Pakistan. Các công nhân phải làm việc dưới nắng nóng gay gắt, đối mặt nguy cơ mất nước và kiệt sức. Để chống chọi với cái nóng, họ áp dụng nhiều biện pháp như thay đổi thời gian làm việc, uống nhiều nước hay thậm chí quấn khăn lên đầu để giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời.

MEXICO HỨNG CHỊU ĐỢT NẮNG NÓNG THỨ 3 LIÊN TIẾP

Mexico cũng đang hứng chịu đợt nắng nóng thứ 3 liên tiếp trong năm, chưa đầy 1 tuần sau đợt nắng nóng kỷ lục thứ 2 với mức nhiệt lên tới gần 50 độ C. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, đợt nắng nóng này sẽ diễn ra trên hầu hết đất nước, với nhiệt độ dự báo trên 45 độ C. Kể từ tháng 3/2024, các đợt nắng nóng tàn khốc ở nước này đã khiến 26 người tử vong.

LỐC XOÁY TẤN CÔNG BANG IOWA, MỸ

Nhà cửa sụp đổ, mảnh vụn ngổn ngang là những gì còn sót lại sau khi một cơn lốc xoáy càn quét qua bang Iowa, Mỹ. Cơn lốc xoáy đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và ít nhất hàng chục người bị thương. Các quan chức chưa đưa ra số người thiệt mạng chính xác.

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm những người có thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Thống đốc bang Iowa cam kết sẽ cung cấp nơi ở, thực phẩm, nước và khôi phục điện để hỗ trợ người dân sau cơn lốc xoáy.

QT

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nguoi-lao-dong-an-do-pakistan-vat-lon-giua-nang-nong-223170.htm