Người hùng World Cup của U.19 Việt Nam: 'Tôi đứng hình khi xem lại bàn thắng của chính mình'

Trang web của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) 'dự đoán' như thần: Trong những ngày tới đây, tiền đạo trẻ mang áo số 17 đội U.19 Việt Nam sẽ là chủ đề chính trong những câu chuyện của người hâm mộ. Còn Trần Thành thì nói với AFC rằng: ‘Khi xem lại bàn thắng của mình trên mạng, tôi như bị…đứng hình’.

Trần Thành (17) - cầu thủ với bàn thắng duy nhất vào lưới Bahrain

[VIDEO]: BÀN THẮNG ĐỂ ĐỜI CỦA TRẦN THÀNH

Ở đầu bài viết ngắn mô tả chân dung Trần Thành, AFC không quên dành những lời khen ngợi đội tuyển U.19 Việt Nam đã chiến đấu với U.19 Bahrain bằng tâm lý mạnh mẽ và ý chí quật cường. “Đến mức mà thoạt tiên HLV Hoàng Anh Tuấn dường như không nói nên lời khi đội của ông làm nên lịch sử với bàn thắng đẳng cấp của tiền đạo Trần Thành”, AFC viết.

Rồi chính trang web này cũng khẳng định luôn: “Bàn thắng đi vào lịch sử của Trần Thành và cá nhân cầu thủ này sẽ là chủ đề chính trong những câu chuyện của người hâm mộ Việt Nam những ngày tới đây. Bàn thắng đã chấm dứt ước mơ đi World Cup U.20 năm 2017 của đội U.19 Bahrain”.

Cầu thủ trẻ Việt Nam sung sướng vì lọt vào bán kết U.19 châu Á

Trả lời phỏng vấn trang web AFC, Trần Thành bộc bạch: “Sở dĩ chúng tôi có được thành công này vì HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những quyết định đúng đắn về chiến thuật và mỗi chúng tôi đã nỗ lực hết mình để tạo thành một chuỗi mắt xích ăn khớp. Thầy của chúng tôi cũng đã giúp cầu thủ thấm nhuần niềm tin sắt đá vào một chiến thắng. Ông nói rằng, cầu thủ Việt Nam sẽ làm được thành tích kỳ diệu như đội U.19 Myanmar đã làm và thực tế chúng tôi đã hoàn tất giấc mơ đi World Cup U.20.

Chúng tôi không mạnh mẽ trên giấy mà đã chứng minh với thế giới rằng bóng đá Việt Nam không thể bị xem nhẹ. Chúng tôi quyết tâm làm tốt từng bước, từng trận và đã đạt được mục tiêu lớn. Thế nhưng, chúng tôi sẽ chỉ dành thời gian ăn mừng chiến thắng ở tứ kết một cách vừa phải thôi. Cần phải nghĩ tới đối thủ tiếp theo ở bán kết của mình là ai. Chiến thắng trước Bahrain sẽ phải tạm quên đi vì thử thách rất lớn còn đang ở phía trước. U.19 Việt Nam cảm ơn khán giả đã đồng hành và không quay lưng với đội trong những hoàn cảnh khó khăn nhất”.

Trần Thành (phải) đã từng ghi bàn vào lưới U.19 Thái Lan hồi tháng 8

Khi được hỏi về bàn thắng cực đẹp ở phút 71 trong trận thắng Bahrain, Trần Thành trả lời: “Thật khó mà bình tĩnh khi xem lại bàn thắng của chính mình trên mạng. Tôi đã đứng hình lúc chứng kiến lại tình huống ghi bàn này. Không thể diễn tả thành lời, không thể nói được nên lời. Tôi vô cùng hạnh phúc”.

Nhật Duy