Người hùng U19 Việt Nam nói gì về bàn thắng lịch sử?

Trần Thành - cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain, qua đó giành vé vào bán kết và có mặt tại U20 World Cup 2017, đã có những chia sẻ về khoảnh khắc lịch sử của mình khi sút tung lưới đội chủ nhà.

Phút 72, Trần Thành nhận được bóng từ đồng đội từ bên cánh trái, anh thực hiện ngay một cú ra chân đầy kỹ thuật, bóng đi hiểm hóc sát xà ngang khung thành làm thủ môn U19 Bahrain bó tay.

Bàn thắn của Trần Thành mang tính lịch sử bởi đã giúp U19 Việt Nam lần đầu vào bán kết giải châu lục và tuyệt vời hơn là chính thức có vé dự U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc.

Người hùng U19 Việt Nam nói gì về bàn thắng lịch sử? - Ảnh 1

Trần Thành đã có một khoảnh khắc lịch sử trước Bahrain

Sau trận đấu, khi được AFC.com phỏng vấn, Trần Thành xúc động gửi lời tri ân và dành tặng bàn thắng lịch sử cho người hâm mộ nơi quê nhà: “Khi sút bóng vào lưới, tôi gần như nghẹn lời. Thật khó diễn tả bằng lời cảm xúc của tôi lúc bấy giờ. Chỉ biết rằng tôi rất, rất hạnh phúc.

Đó là khoảnh khắc có lẽ là đáng nhớ nhất với tôi trong sự nghiệp cầu thủ. Tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các cổ động viên Việt Nam và dành niềm vui chiến thắng này về quê nhà. Chúng tôi không thể có được kết quả này nếu không có sự ủng hộ ấy”.

Trần Thành cũng đã dành những lời biết ơn tới HLV Hoàng Anh Tuấn: “HLV của chúng tôi là người rất giỏi về chiến thuật và việc của mỗi người chúng tôi là tuân thủ tuyệt đối, điều đó đã giúp chúng tôi đạt mục tiêu. Làm tốt từng bước một là cách chúng tôi đạt tới thành công với những mục tiêu ban đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tận hưởng cảm giác vui sướng này và sẽ nghĩ đến đối thủ tiếp theo tại bán kết”.

Trần Thành sinh ra và lớn lên ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế). Sau khi được gọi vào đội trẻ Huế, Trần Thành lần đầu tiên được chơi tại giải hạng Nhất năm 2016 và có 4 bàn thắng cho đội bóng Cố đô.