Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ

Vật lộn với bệnh thoát vị đĩa đệm và rời xa sân cỏ từ đầu năm 2016, người hùng AFF Cup của Việt Nam - Quang Hải đã nói lời giã từ sự nghiệp.

Thông tin về người hùng AFF Cup 2008 của ĐT Việt Nam - Nguyễn Quang Hải chính thức giã từ sân cỏ khiến nhiều NHM bóng đá nước nhà tỏ ra bất ngờ. Thế nhưng, nếu những ai theo dõi nhất cử nhất động của tiền đạo có biệt danh Hải "Gà" này thì sẽ hiểu vì sao anh đưa ra quyết định này. Nguyễn Quang Hải (SN 1985), quê Khánh Hòa. Cầu thủ này khởi đầu sự nghiệp của mình tại đội bóng quê hương là Khatoco Khánh Hòa năm 2004. Sau đó, anh chuyển tới CLB Hải Phòng năm 2013 và thi đấu ở đây được 1 mùa giải nhưng không gặt hái được thành công. Năm 2014, CLB Than Quảng Ninh đã đưa Hải "Gà" về với mục tiêu sẽ đưa cầu thủ này lên tầm cao mới. Nhờ sự thi đấu ấn tượng trong màu áo Khatoco Khánh Hòa và U.21 Khatoco Khánh Hòa trong mùa giải 2007, Quang Hải có tên trong danh sách đội tuyển U.23 Việt Nam tham dự SEA Games 24. Tuy khi đấu khá nổi bật trong những giải giao hữu tiền SEA Games, Quang Hải đã bị HLV ĐT Việt Nam lúc bấy giờ là Alfred Riedl gạch tên ra khỏi danh sách các cầu thủ đi Nakhon Ratchasima (Thái Lan) và anh đã mất đi cơ hội cuối cùng tham gia cùng đội tuyển U.23 vì năm đó anh đã 23 tuổi. Vào năm 2008, HLV ĐT Việt Nam là Henrique Calisto, lại triệu tập Quang Hải vào ĐTQG. Vào trước giải AFF Cup 2008, Quang Hải chỉ là sự chọn lựa thứ 4 trên hàng tiền đạo. Nhưng pha lập công rất lớn bằng cú chích mũi giày ghi bàn vào lưới Singapore trong trận bán kết lượt về AFF Cup tại Singapore của anh đã góp phần giúp đội tuyển Việt Nam có mặt trong trận chung kết AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Nói về việc giã từ sự nghiệp của mình, Quang Hải từng chia sẻ rằng anh bị dính chấn thương vùng lưng (đĩa đệm) và đã biến chuyển tệ trong thời gian qua khiến anh không thể đóng góp nhiều cho CLB chủ quản là Than Quảng Ninh. Từ nhiều tháng nay, Quang Hải đã chuyển sang kinh doanh Yến sào tại quê nhà Khánh Hòa. Trước đó, anh có quãng thời gian dài đi chữa chấn thương ở Hà Nội nhưng bất thành. Mặc dù dính chấn thương, thế nhưng Quang Hải vẫn góp mặt trong trận đấu cuối của Than Quảng Ninh tại V.League 2016 (gặp Hà Nội T&T) do đội quá thiếu người. Đó cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Quang Hải. Trong toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình, Quang Hải có tổng cộng 7 bàn thắng trong 36 lần ra sân cho ĐTQG Việt Nam. Ảnh: FBNV.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 1

Thông tin về người hùng AFF Cup 2008 của ĐT Việt Nam - Nguyễn Quang Hải chính thức giã từ sân cỏ khiến nhiều NHM bóng đá nước nhà tỏ ra bất ngờ. Thế nhưng, nếu những ai theo dõi nhất cử nhất động của tiền đạo có biệt danh Hải "Gà" này thì sẽ hiểu vì sao anh đưa ra quyết định này.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 2

Nguyễn Quang Hải (SN 1985), quê Khánh Hòa. Cầu thủ này khởi đầu sự nghiệp của mình tại đội bóng quê hương là Khatoco Khánh Hòa năm 2004. Sau đó, anh chuyển tới CLB Hải Phòng năm 2013 và thi đấu ở đây được 1 mùa giải nhưng không gặt hái được thành công. Năm 2014, CLB Than Quảng Ninh đã đưa Hải "Gà" về với mục tiêu sẽ đưa cầu thủ này lên tầm cao mới.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 3

Nhờ sự thi đấu ấn tượng trong màu áo Khatoco Khánh Hòa và U.21 Khatoco Khánh Hòa trong mùa giải 2007, Quang Hải có tên trong danh sách đội tuyển U.23 Việt Nam tham dự SEA Games 24.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 4

Tuy khi đấu khá nổi bật trong những giải giao hữu tiền SEA Games, Quang Hải đã bị HLV ĐT Việt Nam lúc bấy giờ là Alfred Riedl gạch tên ra khỏi danh sách các cầu thủ đi Nakhon Ratchasima (Thái Lan) và anh đã mất đi cơ hội cuối cùng tham gia cùng đội tuyển U.23 vì năm đó anh đã 23 tuổi.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 5

Vào năm 2008, HLV ĐT Việt Nam là Henrique Calisto, lại triệu tập Quang Hải vào ĐTQG. Vào trước giải AFF Cup 2008, Quang Hải chỉ là sự chọn lựa thứ 4 trên hàng tiền đạo. Nhưng pha lập công rất lớn bằng cú chích mũi giày ghi bàn vào lưới Singapore trong trận bán kết lượt về AFF Cup tại Singapore của anh đã góp phần giúp đội tuyển Việt Nam có mặt trong trận chung kết AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 6

Nói về việc giã từ sự nghiệp của mình, Quang Hải từng chia sẻ rằng anh bị dính chấn thương vùng lưng (đĩa đệm) và đã biến chuyển tệ trong thời gian qua khiến anh không thể đóng góp nhiều cho CLB chủ quản là Than Quảng Ninh.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 7

Từ nhiều tháng nay, Quang Hải đã chuyển sang kinh doanh Yến sào tại quê nhà Khánh Hòa.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 8

Trước đó, anh có quãng thời gian dài đi chữa chấn thương ở Hà Nội nhưng bất thành.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 9

Mặc dù dính chấn thương, thế nhưng Quang Hải vẫn góp mặt trong trận đấu cuối của Than Quảng Ninh tại V.League 2016 (gặp Hà Nội T&T) do đội quá thiếu người. Đó cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Quang Hải.

Người hùng AFF Cup của Việt Nam bất ngờ giải nghệ - Ảnh 10

Trong toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình, Quang Hải có tổng cộng 7 bàn thắng trong 36 lần ra sân cho ĐTQG Việt Nam. Ảnh: FBNV.