Người hiệu trưởng được học sinh gọi là "công chúa"

Chị Thoa cho biết, những lá thư “đặc biệt” này rất có ý nghĩa với chị. Chị có thể đọc đi, đọc lại hàng chục lần những lá thư, mẩu thư này mà không biết chán.

Tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (Lê Chân), chị Đỗ Thị Kim Thoa, hiệu trưởng nhà trường giới thiệu một tập thư của học trò gửi cho chị những ngày gần đây.

Ảnh nguồn Internet

Gọi là thư, thực ra, đây là những tờ giấy, mẩu giấy, thậm chí là những mảnh bìa các tông được gửi cho cô hiệu trưởng vào hòm thư “Điều em muốn nói” của nhà trường.
Trên đó là những dòng chữ học trò, đẹp có, xấu có, nguệch ngoạc có, sai chính tả cũng có nhưng chứa đựng tình cảm thơ ngây, trong sáng của các em, có lá thư, các cô, cậu học trò nhỏ ví cô hiệu trưởng của mình là “đẹp và hiền như công chúa”.

Lần nào cũng vậy, trái tim chị lại rung lên những cảm xúc yêu thương học trò như đối với những đứa con của chính mình.

Cô giáo Đỗ Thị Kim Thoa vào ngành Giáo dục 34 năm trước đây, sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Sư phạm. Với lòng yêu trẻ sâu sắc và tinh thần trách nhiệm cao, chỉ sau 5 năm vào ngành, chị đạt những thành tích mà bất cứ giáo viên nào cũng mơ ước- được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia, đại biểu nữ duy nhất của ngành GD-ĐT thành phố tham dự Đại hội phụ nữ tài năng toàn quốc và đại biểu HĐND thành phố khóa 9.

Những năm tiếp theo cho đến hiện nay, chị Thoa tiếp tục khẳng định kỹ năng, kinh nghiệm dạy học và trình độ quản lý, có nhiều đóng góp xây dựng các trường học nơi chị công tác trở thành những đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Hai tốt” của quận Lê Chân và thành phố.

Những danh hiệu, phần thưởng các cấp, ngành từ thành phố đến trung ương trao cho chị khá nhiều. Trong đó, năm học 2005-2006, chị được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo. Năm học 2011-2012, chị vinh dự được nhận danh hiệu Hiệu trưởng giỏi cấp thành phố và cấp quốc gia.

Từ năm 2009, chị Thoa làm hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cho đến nay.

Trong số nhiều công việc chị cùng nhà trường làm cho học sinh 5 năm qua, có 3 việc chị luôn tâm đắc đã đem lại niềm vui cho học sinh là việc đặt hòm thư “Điều em muốn nói”, xây dựng công trình nhà vệ sinh hiện đại và ghép nối 4 đơn nguyên nhà với nhau, tránh nắng, mưa gió cho học sinh.

Nhờ những lá thư hồn nhiên, thơ ngây của các em, chị cùng Ban giám hiệu kịp thời giải quyết một số kiến nghị, góp phần thực hiện mục tiêu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Minh Khuê/ Báo Hải Phòng