Người hành hung nữ nhân viên hàng không tìm đến nhà xin lỗi

Ông Trần Dương Tùng - người hành hung nữ nhân viên hàng không - đã tìm đến nhà nữ nhân viên này với mục đích xin lỗi nhưng chưa gặp được.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam) bị hai hành khách hành hung tại sân bay Nội Bài vào chiều 18/10, mới đây, ông Trần Dương Tùng - hành khách hành hung bà Quỳnh Anh - đã tìm đến nhà riêng để xin lỗi.

Ngày 21/10, trao đổi với PV, hành khách Trần Dương Tùng - một trong hai người liên quan đến vụ việc hành hung nữ nhân viên hàng không - cho biết: “Sự việc cũng đã qua rồi, tôi thấy rất ăn năn, muốn đến gặp, trước hết để chân thành mong chị Quỳnh Anh thông cảm, đồng thời hỏi thăm sức khỏe chị. Nhưng suốt từ sáng đến trưa nay, tôi đã tìm theo địa chỉ nhà của chị Quỳnh Anh, nhưng vẫn chưa liên hệ được. Tôi đã hỏi khắp khu phố nhưng không ai biết nhà chị ở đâu. Liên hệ qua số điện thoại thì không thấy chị nghe máy".

Ông Trần Dương Tùng đến nhà bà Quỳnh Anh với mục đích xin lỗi.

"Lúc ở sân bay, tôi hoàn toàn không biết chị là nhân viên hàng không. Sau khi làm việc với đồn công an Nội Bài, tôi mới biết chị phải nhập viện cấp cứu. Lúc đó, do vẫn đang ở đồn công an nên tôi đã gọi điện cho người nhà đến bệnh viên hỏi thăm sức khỏe chị, nhưng bác sĩ nói chị đã ra viện, về nhà nghỉ ngơi", ông Tùng nói và cho biết sẽ tiếp tục cố gắng liên hệ để trực tiếp xin lỗi bà Quỳnh Anh.

Trước đó, vào chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, hai hành khách là Trần Dương Tùng (32 tuổi) và Đào Vịnh Thuấn (37 tuổi, cùng trú Hà Nội) sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung một nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc bà Quỳnh Anh bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, bà Quỳnh Anh đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Trong thông cáo báo chí về việc hành khách hành hung nhân viên hàng không ngày 18/10/2016 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vào lúc 14h (giờ Việt Nam) ngày 18/10/2016, hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng đi chuyến bay VN7265, hành trình HAN-SGN, cất cánh lúc 13h55. Hai hành khách trên đã làm thủ tục cấp thẻ lên tàu bay, nhưng đã đến cửa ra tàu bay muộn (lúc 13h59). Trong khi đó, theo quy định của Tổng công ty hàng không Việt Nam, thời gian có mặt tại cửa ra tàu bay (boarding) lúc 13h15 và cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ khởi hành; nếu đến muộn, hành khách sẽ không được vận chuyển.

Hình ảnh về vụ việc.

Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam) và ông Tạ Đức Giang (nhân viên Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam) đã giải thích, hướng dẫn cho hành khách và hỗ trợ làm thủ tục cho hành khách đi chuyến bay sau.

Trong khi làm thủ tục đi chuyến bay sau, các hành khách trên đã lăng mạ, chửi bới nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38; sau đó hành hung bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (hành khách Đào Vịnh Thuấn túm vai áo và hành khách Trần Dương Tùng dùng ví xách tay đánh vào đầu). Bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh đã bị chấn thương phần mềm và bị choáng.

Hành vi của hai hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây hoang mang cho cán bộ, nhân viên hàng không, cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khi sự việc xảy ra, nhân viên Cảng vụ Hàng không miền Bắc và lực lượng an ninh hàng không của Cảng HKQT Nội Bài đã có mặt kịp thời để xử lý vụ việc.

Theo yêu cầu của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài lập biên bản sự việc đối với hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn; bàn giao hồ sơ vụ việc, người vi phạm cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài để xử lý theo quy định tại khoản 1 Điều 2 và khoản 1 Điều 12 Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Căn cứ khoản 1 Điều 18 Nghị định 92/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ về an ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn".