Người hâm mộ thổn thức nhớ Trương Quốc Vinh sau 15 năm tự tử

15 năm sau sự ra đi đột ngột của tài tử 'Bá vương biệt Cơ', hàng chục triệu người hâm mộ vẫn thổn thức dành sự thương nhớ đến anh.

Theo On, từ 31/3, nhiều người đổ về khách sạn Mandarin Oriental (Hong Kong), nơi Trương Quốc Vinh tự tử, để tưởng nhớ anh. Một trong những hình ảnh gây chú ý là hoa hình đôi giày đỏ - mô phỏng đôi giày cao gót Trương Quốc Vinh từng mang ở một liveshow.

Nhiều hình tượng liên quan tới Trương Quốc Vinh được chọn để làm hoa viếng, trong đó có hình bươm bướm. Nam diễn viên từng ví vai Hà Bảo Vinh của anh trong Happy Together giống một con bướm biết yêu đương mãnh liệt. Hai chữ "Ca ca" màu trắng nổi bật trên nền tím.

Khán giả tụ tập thành nhóm, lên kế hoạch tưởng niệm Trương Quốc Vinh ở Hong Kong.

Hoa từ câu lạc bộ fan Trương Quốc Vinh ở Bắc Mỹ.

"15 năm tiếp tục yêu thương Trương Quốc Vinh" là hashtag phổ biến trên Weibo ngày 1/4, gắn kèm hơn 70 triệu dòng chia sẻ.

"Cám ơn anh từng đến địa cầu này. Đến nay, em vẫn nhớ anh và vẫn nghĩ không nên bi lụy. Anh là chiếc bóng thu nhỏ của một thời đại", một khán giả viết trên Weibo. Hàng triệu người chia sẻ hình ảnh trên sân khấu, trong phim của Trương Quốc Vinh, bày tỏ nhớ nhung anh.

"Con người có tâm, giọng ca lay động, diễn xuất xuất chúng, nụ cười mê hồn. Cuộc đời chỉ có một Trương Quốc Vinh", khán giả Jin Nian viết trên Weibo.

Một nhóm fan di chuyển bằng chiếc xe in hình tài tử. Ngày 1/4/2003, Trương Quốc Vinh nhảy từ tầng 24 khách sạn Mandarin Oriental Hong Kong tự tử vì bệnh trầm cảm. Anh để lại nhiều tác phẩm âm nhạc, điện ảnh có giá trị như Monica, Bá vương biệt Cơ, Happy Together, A Phi chính truyện...

Đường Hạc Đức (phải), bạn đời đồng giới của Trương Quốc Vinh, đăng trên trang cá nhân bức ảnh đêm trăng kèm dòng chữ: "Chỉ có trăng hiểu lòng ta".

Như Anh