Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense

Nhiều CĐV đã tụ họp xung quanh sân vận động Arena Conda, vốn là sân nhà của CLB Chapecoense, để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong tai nạn máy bay kinh hoàng ngày hôm qua.

81 hành khách trên chuyến bay AMI2933. Hầu hết trong số đó là những thành viên của CLB Chapecoense , đang trên đường tới Medelin để tham gia trận chung kết giải Copa Sudamericana. Nhưng, họ đâu biết rằng, trận đấu ấy mãi mãi sẽ không thể diễn ra.

Trong những thời điểm thế này, bóng đá Brazil đã thắt chặt sự đoàn kết. Đối thủ của họ, CLB Atletico Nacional đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) truy tặng danh hiệu vô địch giải Copa Sudamericana cho Chapecoense, để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong tại nạn máy bay ấy. Gilberto Garcia, một cầu thủ của Nacional cho biết: “Chúng tôi muốn Chapecoense sẽ là nhà vô địch”.

Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense - Ảnh 1

Bé trai mang trên mình đồng phục của Chapecoense để tưởng nhớ các nạn nhân

Chủ tịch của Corinthians, CLB bóng đá lớn nhất Brazil, đã tuyên bố, họ sẽ đề xuất với Liên đoàn bóng đá Brazil về việc không để đội bóng xuống hạng trong vòng 3 năm, đồng thời, sẽ miễn phí mọi bản hợp đồng cho mượn đối với CLB Chapecoense trong mùa giải tới.

Các CĐV đã tụ họp xung quanh sân vận động Arena Conda, vốn là sân nhà của Chapecoense, để cùng nhau tưởng niệm những nạn nhân xấu số, và cầu nguyện bình an đến với những người may mắn sống sót. Đến thời điểm hiện tại, những người còn sống được cho là hậu vệ Alan Ruschel, thủ môn Jackson Follmann, hậu vệ Helio Hermito, Zampier Neto.

Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense - Ảnh 2

Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense - Ảnh 3

Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense - Ảnh 4

Nhiều người tập trung tại sân vận động Arena Conda để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ rơi máy bay

Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense - Ảnh 5

Một bé trai ngồi khóc tại khán đài

Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense - Ảnh 6

Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense - Ảnh 7

Các CĐV, mang trên mình bộ đồng phục của CLB Chapecoense

Người hâm mộ ôm nhau, khóc nức nở quanh SVĐ của Chapecoense - Ảnh 8

Họ cùng nhau cầu nguyện

T.Tú
Tổng hợp