Người Hà Nội lên Tây Bắc dựng lều trại nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, nhiều gia đình ở Hà Nội đã lựa chọn lên Tây Bắc dựng lều trại, tận hưởng kỳ nghỉ giữa thiên nhiên núi rừng.

 Khách du lịch dựng lều trại ở hồ Suối Chiếu, Phù Yên, Sơn La

Khách du lịch dựng lều trại ở hồ Suối Chiếu, Phù Yên, Sơn La

Người lên núi cắm trại…

Do kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày nên người dân thủ đô có nhiều lựa chọn đi nghỉ lễ. Một số người đã chọn lên tuyến đường Phù Yên, Bắc Yên của tỉnh Sơn La để dựng lều trại, tận hưởng kỳ nghỉ giữa thiên nhiên núi rừng.

Dựng lều trại trên đỉnh Pu Nhi để nghỉ lễ

Nếu như trước kia, người dân du lịch lên Tây Bắc chủ yếu thuê khách sạn, nhà nghỉ và homestay, thì nay nhiều người lại chọn cắm lều dựng trại giữa thiên nhiên để nghỉ ngơi và trải nghiệm.

Ngay từ ngày 1/9, tại đồi Pu Nhi, xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, Sơn La, đã có hàng chục gia đình từ Hà Nội lên dựng lều trại.

Anh Hoàng Quốc Huy, đến từ quận Cầu Giấy, Hà Nội, chia sẻ: "Đoàn chúng tôi đi 5 gia đình, mỗi nhà mang theo một bộ đồ cắm trại và các loại trang thiết bị, nhu yếu phẩm thiết yếu. Còn thiếu gì thì mua của người dân địa phương. Kỳ nghỉ lễ này thời tiết đẹp, không nắng cũng không mưa, mát mẻ nên rất phù hợp cho việc cắm lều trại".

Lên núi dựng lều trại nghỉ dưỡng đang là một xu hướng của người dân đô thị

Chị Chu Quế Anh, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, người đi cùng đoàn với anh Huy, cho biết: "Đi cắm trại như thế này có những thú vui, sự độc đáo riêng biệt. Các con tôi rất thích thú, vì được trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên. Mở mắt ra là thấy mây trời, thấy núi rừng rất mát mẻ và trong lành. Các cháu được biết thế nào là cuộc sống giữa thiên nhiên trong lành, trái ngược hoàn toàn với không khí ngột ngạt ở đô thị".

Cháu Phạm Gia Linh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chia sẻ: "Cháu rất vui khi được bố mẹ cho lên đây cắm trại, khí hậu mát mẻ và trong lành, cảnh sắc đẹp, chụp ảnh rất thích. Cháu mong sẽ được bố mẹ cho đi cắm trại ở nhiều nơi như thế này".

Người xuống suối dựng lều…

Trong khi nhiều người chọn lên núi cắm trại, thì cũng có không ít người từ thủ đô lên Tây Bắc đã chọn điểm dựng lều trại ở ngay bên bờ sông, bờ suối để thưởng ngoạn kỳ nghỉ giữa thiên nhiên Tây Bắc.

Tại hồ Suối Chiếu, bản Chiếu, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, có tới hàng nghìn du khách từ khắp nơi đến thăm quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm.

Chị Nguyễn Thu Hà, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho hay: "Năm nay gia đình tôi chọn lên hồ Suối Chiếu để nghỉ dưỡng. Nhưng chúng tôi chọn phương án dựng lều trại bên hồ chứ không thuê nhà nghỉ như mọi năm. Năm nay thời tiết khá thuận lợi, nên việc cắm lều trại diễn ra khá suôn sẻ. Tình hình an ninh trật tự ở xã Mường Thải rất tốt, người dân địa phương thì thân thiện, nên chúng tôi về đây nghỉ ngơi, thăm quan rất yên tâm".

Từ lâu nay, điểm du lịch Bản Chiếu với lợi thế cảnh quan núi rừng hùng vĩ, cùng suối và hồ thủy lợi trong xanh, đã tạo nên một cảnh quan thơ mộng, được du khách ví như một bức tranh sơn thủy mặc giữa đại ngàn Tây Bắc. Vì thế, điểm du lịch này ngày càng thu hút được nhiều du khách ghé thăm.

Khách du lịch khám phá hồ thủy lợi Suối Chiếu

Ông Mùi Văn Lãm, Trưởng thôn Bản Chiếu, cho biết: "Người dân nơi đây luôn quán triệt việc giữ gìn đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương, bày tỏ thái độ thân thiện với du khách. Vấn đề vệ sinh môi trường cũng được tuyên truyền thường xuyên cho cả người dân và du khách nên không có chuyện xả rác bừa bãi. Vì thế, cảnh quan làng bản, suối hồ luôn sạch sẽ. Chúng tôi cũng mong rằng, khách du lịch luôn nhớ đến quê hương chúng tôi và ngày càng có nhiều khách đến hơn nữa".

Cảnh quan hùng vĩ và hoang sơ ở Suối Chiếu

Bà Trần Bích Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, cho biết: "Năm nay cả gia đình tôi lên Bản Chiếu, vợ chồng tôi ở nhà nghỉ, còn các con cháu thì dựng lều trại nghỉ ngơi. Tôi thấy cách nghỉ dưỡng này khá hay, thân thiện với môi trường thiên nhiên. Các cháu nhỏ thì được trải nghiệm và khám phá cuộc sống của đồng bào vùng cao, khác hoàn toàn với môi trường sống của các cháu ở thành thị, nên chuyến đi này rất ý nghĩa với gia đình tôi".

Hoàng Sa

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nguoi-ha-noi-len-tay-bac-dung-leu-trai-nghi-le-20230903162053308.htm