Người giàu nhất nước Anh muốn mua Man United

  Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe - người giàu nhất nước Anh xác nhận tham gia cuộc đua sở hữu Man United.

  Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe xác nhận muốn mua Man United.

  Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe xác nhận muốn mua Man United.

  Tháng 11/2022, nhà Glazers lần đầu tiên rao bán Man United kể từ khi họ sở hữu đội chủ sân Old Trafford năm 2005. 5 tỷ bảng Anh là mức giá mà gia đình nhà Glazers chào bán Man United ở thời điểm hiện tại.

  Theo tờ Mirror, tỷ phú Sir Jim Ratcliffe - người giàu nhất nước Anh với tổng tài sản khoảng 20 tỷ USD nhờ sở hữu công ty hóa chất đa quốc gia Ineos đang có ý định mua lại Man United và giúp đội bóng này chinh phục các danh hiệu trong tương lai.

  Nhà Glazers đã ủy quyền việc mua bán Man United cho Raine Group. Raine Group chính là công ty đã "đạo diễn" thương vụ đổi chủ cách đây không lâu giữa Chelsea, Roman Abramovich và Todd Boehly.

  Người phát ngôn của Sir Jim Ratcliffe đã tuyên bố với tờ The Times: “Chúng tôi đã chính thức tham gia vào quá trình nhằm sở hữu Man United".

  Tỉ phú Jim Ratcliffe sinh ra tại thành phố Manchester và được cho là một người hâm mộ "Quỷ đỏ" từ khi còn nhỏ. Hiện tại, ông đang là đồng sở hữu tập đoàn hóa chất lớn thứ 4 trên thế giới - Ineos. Với khối tài sản 20 tỷ USD, vị tỉ phú 70 tuổi này hoàn toàn có thể trở thành ông chủ mới của Man United.

  Theo The Sun, tỉ phú Jim Ratcliffe dù rất nhiều tiền nhưng chỉ xếp thứ 4 trong danh sách 5 đội bóng có ông chủ giàu nhất nước Anh nếu trở thành chủ sở hữu mới của Man United.

  Vị tỉ phú sinh năm 1952 có khối tài sản 10,8 tỉ bảng Anh, lần lượt xếp sau chủ của các CLB Newcastle (320 tỉ bảng), Manchester City (22,9 tỉ bảng), Chelsea (10,9 tỉ bảng) và chỉ hơn chủ sở hữu của Arsenal (6,3 tỉ bảng).

  Đại Phú

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nguoi-giau-nhat-nuoc-anh-muon-mua-man-united-post623205.html