Người giàu nhất Ấn Độ mời toàn người nổi tiếng thế giới đến dự tiệc cưới con trai

Tỷ phú Mukesh Ambani đã mời rất nhiều người siêu giàu từ khắp nơi trên thế giới, các nguyên thủ quốc gia, minh tinh Hollywood và Bollywood cho bữa tiệc cưới con trai kéo dài 3 ngày từ thứ Sáu tại thành phố quê hương của gia đình.

Danh sách khách mời gần 1.200 người bao gồm tỷ phú Bill Gates, Mark Zuckerberg, Sunder Pichai và ái nữ nhà Trump, Ivanka Trump; tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani và Kumar Mangalam Birla; huyền thoại cricket Sachin Tendulkar; và những người nổi tiếng Bollywood như Deepika Padukone, Shah Rukh Khan và Rani Mukherjee.

 Ngôi sao Bollywood, Rani Mukherjee (giữa), đến dự lễ kỷ niệm trước đám cưới của Anant Ambani và Radhika Merchant ở Jamnagar, Ấn Độ vào ngày 29 tháng 2 năm 2024. Ảnh AP

Ngôi sao Bollywood, Rani Mukherjee (giữa), đến dự lễ kỷ niệm trước đám cưới của Anant Ambani và Radhika Merchant ở Jamnagar, Ấn Độ vào ngày 29 tháng 2 năm 2024. Ảnh AP

Bữa tiệc diễn ra ở Jamnagar, một thành phố có khoảng 600.000 dân ở vùng gần sa mạc thuộc bang Gujarat. Đó là quê hương của gia đình ông Mukesh Ambani và là nơi đặt nhà máy lọc dầu chính của đế chế kinh doanh của họ, Reliance Industries.

Dù tiệc cưới đã bắt đầu, song Anant Ambani, 28 tuổi, sẽ chỉ chính thức kết hôn với bạn gái lâu năm Radhika Merchant vào tháng 7 tới đây. Merchant cũng là tiểu thư con nhà giàu. Cô là con gái của Viren Merchant, CEO của Encore Healthcare và doanh nhân Shaila Merchant.

Anant Ambani (phải) và Radhika Merchant tạo ra một trong những lễ cưới xa hoa nhất thế giới. Ảnh: GI

Forbes liệt kê Mukesh Ambani là người giàu nhất châu Á. Reliance Industries của ông là một tập đoàn lớn, với doanh thu 100 tỷ USD hàng năm từ các ngành nghề kinh doanh khác nhau: từ dầu khí, viễn thông cho đến bán lẻ.

Mukesh Ambani, 66 tuổi, đã bắt đầu trao quyền lãnh đạo cho các con trai và con gái của mình. Con trai lớn Akash hiện là chủ tịch của Reliance Jio; con gái Isha giám sát việc bán lẻ; và cậu con trai nhỏ Anant đã được giới thiệu vào lĩnh vực kinh doanh năng lượng mới.

Danh sách khách mời còn có Thủ tướng Qatar Mohammed Bin Jassim al Thani, cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper cũng như cả Vua lẫn Hoàng hậu Bhutan.

Mai Anh (theo AP)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/nguoi-giau-nhat-an-do-moi-toan-nguoi-noi-tieng-the-gioi-den-du-tiec-cuoi-con-trai-post286473.html