'Người giàu mãi giàu' do đâu???

  1 liên quanGốc

  Học được cách giàu có là một chuyện nhưng giữ được tài sản mới là một chuyện khó nhằn. Cùng tìm hiểu 6 lý do giúp người giàu mãi giàu dưới đây.

  Cho dù bạn đã giàu sẵn rồi hay đang tìm cách làm giàu thì cũng không nên bỏ qua những điều dưới đây, biết đâu một này nó lại có ích cho bản thân bạn.

  Tránh xa các kế hoạch làm giàu nhanh chóng

  Một quan niệm sai lầm phổ biến hiện nay chính là người giàu thường xuyên kiếm tiền theo kiểu "nhanh 0 gọn - lẹ". Trên thực tế, người giàu lại thường quan tâm hơn đến việc giữ gìn tài sản thay vì mạo hiểm với các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, bởi họ lựa chọn cách tiếp cận chậm nhưng ổn định để đầu tư và tập trung vào sự đang dạng của nguồn thu.

  Tiết kiệm hưu trí là điều được giới nhà giàu ưu tiên

  Đối với những người giàu có, việc tiết kiệm hưu trí là điều mà họ ưu tiên bởi họ muốn duy trì lối sống hiện tại với mức độ nhất định. Và điều hiển nhiên, những người giàu họ thường chọn việc tiết kiệm tài chính trong tương lai của bản thân bên cạnh việc tập trung cải thiện tình hình tài chính hiện tại.

  Quan tâm đến các khoản thuế

  Người giàu thường chịu những mức thuế cao nhất vì vậy họ thường cố gắng giảm các hóa đơn thuế của mình bất cứ ở đâu và bất cứ lúc nào. Họ thường lập cho bản thân những kế hoạch đầu tư khôn khéo để giữ mức thuế ở mức tối thiểu kết hợp với đầu tư tiết kiệm để tăng nguồn thu của bản thân.

  Tạo dựng nhiều nguồn thu nhập khác nhau

  Sống bằng tiền lương không giúp bạn có thể giàu lên. Trong trường hợp bạn bị mất việc có thể phải mất vài tháng bạn mới có thể tìm kiếm lại được công việc mới và trong thời gian đó các khoản tiết kiệm cũng sẽ bị vơi dần thậm chí là cạn kiệt. Chính những điều này người giàu họ đã nhận thấy được nên thường sẽ tìm cách để bảo vệ tài sản của mình.

  Những nguồn thu nhập khác nhau sẽ giúp bạn có thể đối mặt với những điều tồi tệ xảy ra kể cả những người giàu có. Vì thế, hãy tạo dựng cho mình những nguồn thu khác nhau và tích lũy dần dần để bản thân ứng phó kịp thời với những lúc bi đát nhất của cuộc đồi.

  Tận dụng những khoản nợ làm lợi thế

  Người giàu thường có suy nghĩ khác những người bình thường về các khoản nợ ví dụ như khoản nợ của người bình thường là khoản nợ đè nặng còn người giàu họ lại xem khoản nợ chính là loại gây dựng nên tài sản.

  Xây dựng những kế hoạch tài chính mạnh mẽ

  Người giàu họ thường biết tầm quan trọng của việc thuê đúng chuyên gia tài chính cá nhân cho mình. Bởi họ hiểu rằng, chi phí thuê và làm việc của các chuyên gia cao cấp sẽ tốt hơn nhiều so với chi phí của sự thiếu hiểu biết. Cần có một đội ngũ để xây dựng sự giàu có nhưng quan trọng hơn, người giàu họ sẽ cần một đội ngũ để phát triển và bảo tồn tài sản.

  Tâm Phạm

  Nguồn Doanh Nhân Việt: https://doanhnhanvn.vn/nguoi-giau-mai-giau-do-dau-31739.html