Người dùng Việt Nam đã có thể xem tình trạng tắc đường ngay trên Google Maps

Chưa rõ Google thu thập thông tin tình trang giao thông tại Việt Nam bằng cách nào nhưng đến lúc này người dùng có thể sử dụng chức năng thông báo tình trang giao thông ngay trong bản đồ Google Maps.

Đây là một chức năng mới xuất hiện với người dùng bản đồ Google tại Việt Nam. Tình trạng tắc đường sẽ được cập nhật lên bản đồ qua các màu xanh, cam, đỏ trên các tuyến phố trong ứng dụng Google Maps. Mặc dù mức độ chính xác của bản đồ này chưa được kiểm chứng nhưng đây chắc chắn là tính năng hữu ích với phần đông người dùng, đặc biệt với những người điều khiển xe ô tô có thể tìm ra một lộ trình phù hợp nhất thay vì chịu cảnh dừng trên phố khoảng 20 phút.

Để sử dụng chức năng, người dùng chỉ cần bật tùy chọn giao thông trong Google maps

Những tuyến đường màu đỏ thế hiện đang xảy ra ùn tắc trong khi màu cam thể hiện lưu lượng giao thông lớn hoặc các phương tiện đang di chuyển chậm.

Chức năng này hiển thị khá chi tiết cho từng tuyến phố

Thử ứng dụng trong một vài phút, thỉnh thoảng việc thay đổi màu sắc tại các tuyến phố có sự thay đổi. Có thể đây là việc cập nhật tình trạng giao thông theo thuật toán của Google. Việc cập nhật tình trạng giao thông qua Google Maps có thể mang lại nhiều thay đổi sau này với các phần mềm dẫn đường hay vị trí hay đơn giản nhất là tính toán thời gian người dùng đến nơi chính xác hơn dựa vào dữ liệu giao thông thực tế.

Google Maps mặc dù có mặt trên Android từ rất lâu nhưng lại mới chỉ cho phép người dùng iOS tại Việt Nam tải về từ App Store trong thời gian gần đây.

Tùng Linh