Người dùng 'tố' cập nhật iOS mới làm iPhone bị sập nguồn

Mặc dù khi đưa ra bản cập nhật iOS 10.1.1, Apple cho biết bản cập nhật này sẽ tăng tính ổn định của máy và sửa lỗi còn tồn tại, tuy nhiên người dùng lại cho rằng nó là nguyên nhân gây ra những vấn đề về pin.

Theo trang PCMag, bản cập nhật này sẽ làm cho pin của iPhone bị tụt rất nhanh. Trên trang thảo luận hỗ trợ người dùng của Apple , nhiều khách hàng cho biết chiếc iPhone 6 hay iPhone 5S của họ không còn đủ pin để sử dụng trong một ngày. Một số khác thì cho biết chiếc điện thoại tự động bị sập nguồn khi pin còn 30 đến 50%.

Hiện tượng người dùng phản ánh về pin này chỉ xuất hiện sau khi Apple cho biết sẽ thay pin cho những máy iPhone 6S có vấn đề về pin.

Bên cạnh đó một số người dùng tham gia chương trình sử dụng thử hệ điều hành của Apple phiên bản 10.1.1 thử nghiệm lại cho biết họ đã tự khắc phục các vấn đề. Tuy nhiên trên thực tế thì họ không chạy phiên bản thử nghiệm này trên điện thoại của mình trong khi số khác lại quyết định cài đặt phiên bản chính thức do vấn đề của họ không được hỗ trợ.

Người dùng 'tố' cập nhật iOS mới làm iPhone bị sập nguồn - Ảnh 1

iPhone yêu cầu người dùng cập nhật iOS 10.1.1

Trở lại phiên bản hệ điều hành iOS 10.1 trước đó cũng không giải quyết được vấn đề. Trên diễn đàn hỗ trợ người dùng, khách hàng này cho biết pin chiếc iPhone của mình chỉ sử dụng được trong 3 tiếng.

Ngoài vấn đề pin sụt nhanh và sập nguồn, những máy sau khi cập nhật còn bị hiển thị sai thông tin sử dụng pin của các ứng dụng. Bên cạnh ứng dụng gây tốn pin như Facebook sẽ hiện ra cả ứng dụng vốn ít được sử dụng Máy tính.

Trước đây khi Apple mới ra mắt iOS 10, nhiêu iPhone 6 đã bị lỗi tụt pin khi đang từ 60% bỗng nhiên xuống 0% và trở lại 60 % khi người dùng cắm sạc. Sự cố này có thể do phiên bản hệ điều hành chưa được Apple kiểm tra kỹ hoặc phát sinh lỗi trong một số điều kiện sử dụng đặc biệt. Bình thường khi ghi nhận những trường hợp lỗi nào đó phát sinh, Apple sẽ phát hành các bản cập nhật hệ điều hành nhằm sửa lỗi.

Mặc dù chưa thể xác định được mức độ nghiêm trọng với vấn đề pin của iOS 10.1.1 nhưng lúc này phiên bản iOS 10.2 đã được phát hành dưới dạng dùng thử cho các nhà phát triển ứng dụng và nhiều khả năng bản cập nhật sẽ có cho mọi người dùng trong thời gian tới.

Tùng Linh