Người dùng than vãn hai vấn đề trên MacBook Pro bán chạy nhất

Mặc dù không nói chính xác số lượng MacBook Pro được bán ra nhưng Apple khoe rằng đó là con số kỷ lục. Có điều, sản phẩm tồn tại hai nhược điểm lớn.

Trước khi đi vào hai nhược điểm nói trên, Giám đốc tiếp thị của Apple - Phil Schiller nói với The Independent trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Chắc chắn có rất nhiều tranh luận về MacBook Pro mới. Nhiều người có ấn tượng về máy, trong khi một số gây ra tranh cãi. Tôi hy vọng mọi người có cơ hội thử nó và xem MacBook Pro như thế nào”.

Người dùng than vãn hai vấn đề trên MacBook Pro bán chạy nhất - Ảnh 1

Phil Schiller cho rằng, MacBook mới thiếu khe cắm SD vì... muốn hỗ trợ thẻ CompactFlash

Schiller tiếp tục: “Chúng tôi tự hào nói với bạn rằng, cho đến nay cửa hàng trực tuyến của chúng tôi đã có nhiều đơn đặt hàng dành cho MacBook Pro mới so với bất kỳ máy tính xách tay chuyên nghiệp khác trước đó. Vì vậy, chắc chắn có rất nhiều người vui mừng khi chúng tôi ra mắt sản phẩm”.

Ông Schiller cũng đưa ra những nhận xét liên quan đến hai vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất xung quanh MacBook Pro mới.

Loại bỏ khe cắm thẻ SD

Không có khe cắm SD trên MacBook vì một vài điều. Thứ nhất, nó là một khe cắm cồng kềnh. Sẽ là tốt hơn nếu bạn có đầu độc thẻ USB nhanh chóng và tiện lợi hơn vì nó có thể đọc cả thẻ CompactFlash lẫn SD.

Điều thứ hai mà Schiller đưa ra để lý giải việc loại bỏ khe cắm thẻ SD đó là do ngày càng nhiều máy ảnh được tích hợp chức năng chuyển dữ liệu không dây. Điều này là hữu ích, vì vậy công ty muốn hướng đến tương lai, khi mà mọi người có thể sử dụng một bộ chuyển đổi hoặc thực hiện truyền dữ liệu không dây.

Người dùng than vãn hai vấn đề trên MacBook Pro bán chạy nhất - Ảnh 2

Mặc dù iPhone mới loại bỏ jack âm thanh 3.5 mm, nhưng MacBook Pro vẫn giữ nguyên

Vẫn giữ jack âm thanh 3.5 mm

Khi được hỏi liệu phù hợp hay không khi Apple giữ jack âm thanh 3.5 mm trên MacBook Pro nhưng lại loại bỏ nó khỏi iPhone mới nhất, Schiller nói rằng điều này sẽ mang đến một cảm giác hoàn hảo đối với người dùng.

Ông nói: “Đây là những máy tính chuyên nghiệp. Nếu nó (jack 3.5 mm) chỉ để nghe nhạc thì nó không cần phải ở lại, bởi chúng tôi tin rằng không dây là giải pháp tuyệt vời để nghe nhạc. Nhưng nhiều người đã thiết lập Mac kết nối với màn hình phòng studio, amply và dụng cụ âm thanh chuyên nghiệp khác. Đó là những thứ không có giải pháp không dây hỗ trợ, và cần phải có jack 3.5 mm”.

Kiên Trung