Người dùng nói gì khi giá bán của Honda Vision đạt đỉnh

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  327 liên quanGốc

  Nhiều ý kiến cho rằng bỏ ra 50 triệu đồng để mua một chiếc Honda Vision thì người dùng có thể lựa chọn nhiều mẫu xe khác hoặc chuyển sang dùng xe máy điện.

  Thời điểm này khi tình trạng khan hàng xảy ra trên nhiều mẫu xe ô tô, xe máy, khiến giá bán của một số mẫu xe chênh lệch đến hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất. Nhiều người dân tỏ ra bất bình với cách bán hàng như vậy, tuy nhiên giá xe không có dấu hiệu hạ nhiệt mà thậm chí còn liên tục phá đỉnh mới.

  Nhiều người dùng bất bình khi giá xe máy của Honda bị kênh giá cao ngất ngưỡng. Ảnh: TN

  Nhiều người dùng bất bình khi giá xe máy của Honda bị kênh giá cao ngất ngưỡng. Ảnh: TN

  Cụ thể, Honda Vision phiên bản tiêu chuẩn được một số đại lý chào bán giá 45 triệu đồng, chênh hơn 15 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng. Các phiên bản cao cấp, đặc biệt có mức chênh khoảng 17 triệu đồng.

  Đáng chú ý, mẫu Vision bản cá tính có giá đề xuất là 34,49 triệu đồng nhưng hiện nay cũng đạt đỉnh giá lên tới 53 triệu đồng. Mức giá này đắt ngang giá niêm yết của mẫu xe ga cao cấp Honda SH Mode bản thời trang CBS.

  Lý do khiến Honda Vision là mẫu xe hot như hiện nay là do xe có thiết kế tiết kiệm nhiên liệu nhất trong các dòng xe tay ga. Đặc biệt, nó khá nhẹ nhàng so với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, với mức giá chênh lệch quá cao cũng khiến nhiều người dùng quay lưng.

  Chia sẻ trên một hội nhóm mạng xã hội, một ý kiến cho rằng: “Mình thích xe này nhỏ gọn và tiết kiệm xăng, nhưng giá bán quá cao so với trước đây thì cũng nên cân nhắc. Từ thời điểm cuối tháng 4 năm 2021 giá của bản cá tính lăn bánh đã 42 triệu đồng, mà hiện nay giá còn cao hơn cả chục triệu đồng”.

  Anh Nguyễn Đình Quang cho rằng: “Xe máy xăng quá đắt thì nên chuyển sang mua xe điện VinFast. Thời điểm này chúng ta nên bắt đầu làm quen với công nghệ và phương tiện của tương lai thôi”.

  Chị Ngọc Minh cũng chia sẻ: “Cuối năm ngoái giá của Honda Vision bản cá tính bằng giá với phiên bản tiêu chuẩn rẻ nhất bây giờ, giá tăng đột biến cùng giá xăng vậy thì người dùng sẽ có nhiều lựa chọn khác”.

  Đồng quan điểm, một ý kiến khác cho biết, nếu bỏ ra 50 triệu đồng để mua Honda Vision thì người mua xe nên tham khảo các Yamaha khác “ngon” hơn.

  Hiện nay, không riêng gì Honda Vision, giá xe Honda Super Cub C125 cũng đang ở ngưỡng cao không tưởng, bỏ xa cả Honda SH.

  Cụ thể, Super Cub C125 bản đen nhám hiện đang có giá lên tới gần 160 triệu đồng, chênh tới hơn 70 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng. Thậm chí, tại một số đại lý phiên bản này còn được bán ra với mức giá lên tới 190 triệu đồng, cao hơn dòng xe ga cao cấp Honda SH.

  Honda SH, Honda Lead hay Honda SH Mode cũng đang trong tình trạng tương tự khi bị đội giá lên tới hàng chục triệu đồng.

  THY NHUNG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/nguoi-dung-noi-gi-khi-gia-ban-cua-honda-vision-dat-dinh-post684039.html