Người dùng Mobile Money có thể chuyển khoản tới 100 triệu tài khoản thanh toán ngân hàng

  Báo Người Lao Động
  573 liên quanGốc

  Hiện có khoảng 2,2 triệu tài khoản người dùng Mobile Money nhưng vẫn là con số khiêm tốn và cần hướng tới mục tiêu khoảng 10 triệu thuê bao có thể...

  Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital) và Tổng Công ty Truyền thông (VNPT-Media) vừa phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

  Dịch vụ cho phép khách hàng có tài khoản Mobile Money tại Viettel Money và VNPT Money có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền trực tiếp với hơn 100 triệu tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng và ngược lại. Đây là bước tiếp theo trong triển khai thí điểm dùng tài khoản Mobile Money thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.

  Ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc NAPAS, cho biết dịch vụ Chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản ngân hàng được triển khai giúp người dân có tài khoản Mobile Money dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ chuyển khoản, thanh toán của ngành ngân hàng. Qua đó góp phần thúc đẩy và phổ cập tài chính toàn diện tới người dân ở các khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa và mở ra cơ hội phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động.

  Người dùng tài khoản Mobile Money có thể chuyển khoản tới tài khoản thanh toán ngân hàng

  Người dùng tài khoản Mobile Money có thể chuyển khoản tới tài khoản thanh toán ngân hàng

  Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, Phó Tổng Giám đốc VNPT - Media, chia sẻ việc mở thông luồng chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng giúp con cái dễ dàng chuyển/nhận tiền trực tuyến với cha mẹ mình, bất kể khác biệt về tuổi tác, thế hệ hay thói quen và độ thông thạo về các dịch vụ tài chính số.

  Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng cho biết Mobile Money đã được triển khai thí điểm được 11 tháng, đến tháng 8-2022, có khoảng 2,2 triệu tài khoản người dùng. Trong đó, có khoảng 68% người dùng là ở khu vực nông thôn. Điều này đang đi đúng mục tiêu và định hướng của Đề án thí điểm triển khai dịch vụ thanh toán cho thanh toán hàng hóa nhỏ, đáp ứng nhu cầu thanh toán ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

  Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng chính thức được ra mắt

  Dịch vụ chuyển tiền giữa tài khoản Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng chính thức được ra mắt

  Mobile Money là phương thức thanh toán dùng tài khoản viễn thông, cho phép khách hàng có thể nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền trên mọi thiết bị di động, không bắt buộc phải dùng điện thoại thông minh.

  "Có khoảng hơn 14.000 đơn vị chấp nhận thanh toán, hơn 50% điểm kinh doanh nằm ở khu vực nông thôn, cho thấy có nhiều điểm tiếp cận để bà con chuyển tiền vào tài khoản Mobile Money, chuyển từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản Mobile Money… giúp hệ sinh thái thanh toán ngày càng hoàn thiện" – Phó thống đốc nói.

  Dù vậy, Phó thống đốc Phạm Tiến Dũng đánh giá, 2,2 triệu người dùng Mobile Money đến thời điểm hiện nay là con số đáng ghi nhận, nhưng so với số lượng thuê bao điện thoại rất là nhỏ bé, từ đây phải có giải pháp để thúc đẩy phát triển hơn.

  "Bản chất của Mobile Money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng là như nhau, nên các nhà mạng cần tiếp tục cho phép người dùng Mobile Money được sử dụng tài khoản này ở nhiều điểm chấp nhận thanh toán. Kỳ vọng năm sau hướng tới mục tiêu trên dưới 10 triệu thuê bao có thể sử dụng Mobile Money, mang lại tiện ích thiết thực cho người dùng" – ông Phạm Tiến Dũng nói.

  Nguồn NLĐ: https://thitruong.nld.com.vn//thi-truong/nguoi-dung-mobile-money-co-the-chuyen-khoan-toi-100-trieu-tai-khoan-thanh-toan-ngan-hang-20221007102222514.htm