Người đi bộ tháo tấm chống chói mở lối đi, xe máy, xe đạp thi nhau phóng ngược chiều trên quốc lộ 10

Hàng loạt tấm chống chói bị người dân tháo để mở lối đi, xe đạp, xe máy đua nhau phóng ngược chiều trên tuyến quốc lộ vừa được đưa vào khai thác ở Hải Phòng.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan (Hải Phòng) đến cầu Nghìn (giáp Thái Bình) theo hình thức BOT chính thức hoàn thành và được đưa vào khai thác từ tháng 3/2018. Đây là tuyến đường có lượng xe cộ đi lại rất lớn, đặc biệt là các loại xe tải, xe khách và xe container.

Tuy được đưa vào khai thác chưa lâu nhưng rất nhiều tấm chống chói ở dải phân cách trên tuyến đường (đoạn qua địa phận 4 huyện: An Dương, An Lão, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã bị người dân sinh sống hai bên quốc lộ tự ý tháo dỡ để đi tắt qua đường.

Theo ghi nhận của PV VTC News, hàng loạt điểm qua khu dân cư, đặc biệt là những điểm có hàng quán, doanh nghiệp, nhiều tấm chống chói bị tháo dỡ làm lối đi tắt qua dải phân cách cứng.

Đến giờ nghỉ trưa, nhiều công nhân của một số doanh nghiệp gần ngã tư Quang Thanh (xã Quang Trung, huyện An Lão, TP Hải Phòng) trèo qua dải phân cách cứng để sang đường ăn trưa.

Một công nhân vừa xem điện thoại, vừa trèo qua dải phân cách sang đường.

Thậm chí, người dân còn xây gạch, tạo bậc để việc vượt dải phân cách được dễ dàng hơn.

Sau khi nhận được phản ánh, từ tháng 9/2018, UBND TP Hải Phòng đã có công văn yêu cầu Sở GTVT và UBND 4 huyện vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm. Tuy nhiên, theo đơn vị quản lý, đến nay tình trạng này không những không được ngăn chặn mà còn có chiều hướng tái diễn.

Có đoạn gần đến điểm sang đường nhưng không hiểu tại sao những tấm chống chói vẫn ''không cánh mà bay''.

Bên cạnh đó, nhiều hộ dân còn thiếu ý thức, ngang nhiên dựng rạp đám cưới trên quốc lộ, chiếm hết làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ.

Khu vực vào Khu công nghiệp Tràng Duệ (An Dương, Hải Phòng), làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ biến thành chợ.

Lòng đường biến thành nơi sản xuất đồ gỗ ở khu vực gần ngã tư chợ Kênh, xã Quang Trung (An Lão, Hải Phòng).

Đoạn ngã tư chợ Kênh (cách trụ sở UBND xã Quang Trung, huyện An Lão, chỉ khoảng 150m), người dân chiếm luôn lòng đường, bày bán hàng hóa.

Một thanh niên lái xe ngược chiều đi vào làn dành cho xe ô tô vì bị xe Kia chiếm lối.

Tại khu vực gần lối vào xã Dũng Tiến (Vĩnh Bảo, Hải Phòng), xe máy, xe ô tô bất chấp nguy hiểm sẵn sàng đi ngược chiều.

Những tình huống này ai dám chắc sẽ không xảy ra va chạm, thậm chí là thảm họa giao thông?

Những hình ảnh này nhan nhản trên quốc lộ 10.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về thực trạng này!

Minh Khang