Người đẹp Việt Nam từng được gặp Tân tổng thống Mỹ Donald Trump

Đó là cách đây 10 năm khi ông Donald Trump còn là Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, người đẹp Việt Nam là Hoa hậu Quý bà Thế giới Kim Hồng lúc đó là đại diện Việt Nam làm việc với ông Donald Trump về các điều khoản để đưa cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tổ chức tại Việt Nam.

Người đẹp Việt Nam từng được gặp Tân tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1

Hoa hậu Quý bà - TS. Đoàn Thị Kim Hồng chụp hình cùng với ông Donald Trump trong buổi làm việc tại văn phòng của ông Donald Trump tại thành phố New York - Mỹ vào cuối năm 2006.

Ngày 9/11, tỷ phú Donald Trump đã chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Trước khi tham gia chính trị, ông Donald Trump từng là người đứng đầu tổ chức Hoa hậu hoàn vũ thế giới, cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới và đến nay vẫn thu hút số lượng người theo dõi kỉ lục.

Năm 2006, một đơn vị tư nhân Việt Nam mong muốn được hợp tác với Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thế giới và đưa cuộc thi về Việt Nam tổ chức với mong muốn thu hút sự quan tâm của khán giả thế giới về Việt Nam. Thời điểm đó, Hoa hậu Quý bà Kim Hồng là người đầu tiên đứng ra thực hiện các cuộc thương thảo. Hoa hậu Kim Hồng đã sang Mỹ gặp ông Donald Trump để bàn về các điều khoản cũng như những công việc của phía Việt Nam để tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2007. Trong thời gian 1 tuần ở Mỹ, Hoa hậu Kim Hồng cho biết, chị đã từng gặp và làm việc với ông Donald Trump nhiều lần và lần nào chị cũng ấn tượng bởi phong cách lịch thiệp, nhã nhặn của “ông trùm Hoa hậu”.

Người đẹp Việt Nam từng được gặp Tân tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 2

Cuộc thảo luận này đã giúp cho Việt Nam tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2007 (Ảnh: Ông Donald Trump ký tặng sách cho bà Kim Hồng)

“Lần gặp ấn tượng nhất với ông Donald Trump mà tôi không bao giờ quên, đó là vào một buổi sáng cuối năm 2006. Khi đó, ông Donald Trump mời tôi tới văn phòng của ông. Tôi đã mặc một bộ áo dài màu hồng, -thường tôi hay mặc áo dài truyền thống Việt Nam trong các sự kiện văn hóa hay gặp gỡ với những nhân vật quan trọng để tỏ ý muốn giới thiệu vẻ đẹp nền nã, duyên dáng của người phụ nữ Việt. Ông Donald Trump rất thích và khen ngợi tôi trong tà áo dài này. Ông cũng cho biết, đã từng tìm hiểu về Việt Nam và ấn tượng bởi vẻ hiếu khách, thân thiện của những người dân Việt Nam.

Cuộc gặp gỡ và làm việc hôm đó kéo dài khoảng 3 tiếng đồng hồ. Ông Donald Trăm khá cởi mở khi biết Việt Nam muốn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ. Ông ấy tận tình và hướng dẫn tôi làm việc với các cộng sự của ông để thảo luận những điều khoản cần thiết. Sau cuộc gặp, tôi đã tặng ông Donald Trump một bức tranh phong cảnh Việt Nam rất đẹp và một bức tranh đàn cá vàng XQ. Còn ông Donald Trump tặng tôi cuốn sách của ông, ông còn cẩn thận viết lời tặng tôi ở trang đầu. Tôi đã rất vui mừng trước món quà này và luôn lưu giữ cẩn thận, coi như một món quà kỷ niệm về người đứng đầu tổ chức Hoa hậu hoàn vũ thế giới”, Hoa hậu Quý bà Kim Hồng kể lại.

Sau này, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ đã được tổ chức thành công tốt đẹp tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào năm 2007. Tại cuộc thi này, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam – Thùy Lâm lọt vào top 15. Thông qua cuộc thi này, hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam đã được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới qua đài NBC và nhiều kênh truyền thông khác.

“Nghe tin ông Donal Trump đã đắc cử chức Tổng thống Mỹ, tôi rất bất ngờ và mong muốn một dịp nào đó Tổng thống Donal Trump sẽ đến thăm Việt Nam, để hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam. Là một công dân Việt Nam tôi mong muốn tình hữu nghị Việt Mỹ ngày càng vững bền và phát triển”, Hoa hậu Kim Hồng tâm sự.

Hoàng Lân