Người đẹp Peru đăng quang Hoa hậu Quý bà thế giới 2016

Ngôi vị Hoa hậu Quý bà Thế giới (Mrs World) 2016 đã thuộc về Hoa hậu Quý bà Peru là Giuliana Miryam Zevallos Roncagliolo trong đêm chung kết vừa diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc).

Chung kết Mrs World 2016 được tổ chức đêm qua (4-11) tại sân khấu khách sạn Grand Hyatt Incheon của TP Incheon với sự tham gia của 36 người đẹp và Hoa hậu Quý bà của các nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Các thí sinh đã trải qua những phần thi trang phục truyền thống dân tộc mà họ đại diện. Sau đó là các phần thi trang phục dạ hội, trang phục áo tắm để từ đó chọn ra tốp năm của cuộc thi bao gồm năm Hoa hậu Quý bà của các nước: Việt Nam, Nga, Peru, Costarica và Moldova.

Tốp năm Hoa hậu đã vào thi ứng xử với một câu hỏi chung: “Tại sao bạn muốn trở thành Hoa hậu Quý bà Thế giới?” Với câu trả lời thông minh và tự tin của mình cùng những ưu điểm từ các phần thi trước đó, danh hiệu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 đã được thuộc về Hoa hậu Quý bà Peru là Giuliana Miryam Zevallos Roncagliolo, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Hoa hậu Quý bà Nga, Iuliia Khramova.

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới Giuliana Miryam Zevallos Roncagliolo, năm nay 29 tuổi, hiện đang hành nghề bác sĩ. Cô cũng là một người mẫu chuyên nghiệp và có nhiều tài năng về ca múa, nấu ăn và trình diễn ảo thuật.

Là một trong những thành viên của Ban giám khảo năm nay, đại diện của Việt Nam là Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Đoàn Thị Kim Hồng đã có nhiều đóng góp vào thành công của cuộc thi và quảng bá cho văn hóa, du lịch và hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Trong đêm chung kết, chị đã tặng tân Hoa hậu Quý bà Thế giới những bông sen tươi thắm và chiếc nón lá biểu trưng của văn hóa và tâm hồn, cốt cách người phụ nữ Việt Nam.

Hoa hậu Kim Hồng cũng đã mời tân Hoa hậu Quý bà đến Việt Nam để đồng hành cùng chị trong các hoạt động xã hội, từ thiện, quảng bá du lịch và vận động để Việt Nam được đăng cai tổ chức lần thứ hai cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới. Được biết, cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2017 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc.

Á hậu 1 của cuộc thi Mrs Worl 2016 và Hoa hậu Kim Hồng.