Người đẹp giành HCV nhảy cao, và các chiến công ấn tượng điền kinh thế giới

Ngoài thành công của người đẹp Yaroslava Mahuchikh, giải điền kinh thế giới 2023 chứng kiến nhiều thành tích đáng tự hào khác.

Giải vô địch điền kinh thế giới Budapest 2023 đã kết thúc vào 27/8 tại Hungary. Sau chín ngày tranh tài gay cấn, đoàn thể thao Mỹ tiếp tục thể hiện sự vượt trội với 29 huy chương, trong đó có 12 HCV, 8 HCB và 9 HCĐ. Canada đứng hạng nhì với 4 HCV, 2 HCB và Tây Ban Nha xếp thứ ba khi sở hữu 4 HCV, 1 HCB.

Mahuchikh đeo vương miện như thể hoa hậu, nhận HCV nhảy cao thế giới (cô đạt thành tích 2m01)

Mahuchikh đeo vương miện như thể hoa hậu, nhận HCV nhảy cao thế giới (cô đạt thành tích 2m01)

Đáng khen nhất phải kể tới đoàn Ukraine, dù đất nước đang có nhiều biến động nhưng họ vẫn có 30 VĐV tham dự tại Hungary.

Vượt lên trên tất cả, nỗ lực phi thường đã giúp người đẹp Yaroslava Mahuchikh giành tấm HCV thế giới đầu tiên cho bản thân, cũng là HCV duy nhất của Ukraine tại giải thế giới 2023. Bên cạnh đó, Ukraine còn có thêm HCB từ nội dung nhảy xa 3 bước của nữ VĐV Maryna Bekh Romanchuk.

Trên bục nhận giải, Mahuchikh đeo vương miện như một hoa hậu, cô nhận tấm HCV nhảy cao nữ với sự vui mừng khôn tả.

"Chân dài" thể thao cao 1m80 nói: "Tôi rất tự hào khi giành HCV cho đất nước của mình. Tôi là một trong những nữ VĐV nhảy cao giỏi nhất trong vài năm qua và tôi muốn chứng minh mình giỏi nhất. Trước mỗi lần nhảy, tôi tự nhủ rằng mình phải giành HCV. Chỉ có HCV mới làm tôi thỏa mãn".

Nhưng ở giải thế giới không chỉ có Mahuchikh, rất nhiều VĐV khác cũng mang về vinh quang tương tự cho bản thân và nền thể thao quốc gia của họ.

Chopra giành HCV thế giới đầu tiên cho Ấn Độ với cú ném lao 88m17

Neeraj Chopra đã giành HCV đầu tiên cho Ấn Độ ở nội dung ném lao nam. Hugues Fabrice Zango đoạt HCV đầu tiên cho Burkina Faso ở nội dung nhảy ba bước nam. Còn Ivana Vuleta đã giành HCV đầu tiên cho Serbia ở nội dung nhảy xa nữ.

Haruka Kitaguchi trở thành VĐV Nhật Bản đầu tiên vô địch nội dung ném lao nữ và cô có cơ hội bảo vệ danh hiệu trước khán giả quê nhà ở Tokyo vào năm 2025.

Tuyển Canada lần đầu tiên giành được cả hai danh hiệu ném búa (nam, nữ). Pierce LePage trở thành người Canada đầu tiên giành chiến thắng ở nội dung 10 môn phối hợp với số điểm đạt 8909.

LePage giành HCV 10 môn phối hợp cho Canada

HCB ở nội dung nhảy sào nam của Ernest Obiena là kết quả tốt nhất của Philippines tại giải điền kinh vô địch thế giới.

Những tấm huy chương đầu tiên giải thế giới đã đến với Pakistan (HCB của Arshad Nadeem ở nội dung ném lao nam) và Quần đảo Virgin thuộc Anh (HCB của Kyron McMaster ở nội dung 400m vượt rào nam).

Lần đầu tiên tấm HCV được chia sẻ lần tại giải điền kinh thế giới, Katie Moon (Mỹ) và Nina Kennedy (Úc) ở nội dung nhảy sào nữ. Tương tự, tấm HCĐ nhảy sào nam cũng chia đều cho 2 VĐV Chris Nilsen (Mỹ) và Kurtis Marschall (Úc).

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nguoi-dep-gianh-hcv-nhay-cao-va-cac-chien-cong-an-tuong-dien-kinh-the-gioi-c28a60354.html