Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp

Giải Cờ Tướng Úp lần 1 tổ chức tại TP.HCM quy tụ không chỉ những tuyển thủ có tiếng, những “cao thủ ẩn dật” mà cả những người đẹp giỏi cờ trên cả nước.

Sáng ngày 2/4, giải Vô địch Cờ Tướng Úp lần 1 đã khai mạc tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên (Q1, TP.HCM). Cờ tướng úp là thể loại thi đấu khá phổ biến trong những người yêu thích cờ tướng bởi tính biến ảo, hồi hộp và bất ngờ trong việc lật những quân cờ bí ẩn.

Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp - Ảnh 1

Kỳ thủ nữ Mai Thảo bay từ Bình Định vào TP.HCM tham dự giải

Nếu như thi đấu cờ tướng thông thường quyết định chiến thắng bằng trình độ thì cờ tướng úp còn có cả yếu tố may mắn.

Chính điều này mà ngay lần đầu tiên một giải đấu Cờ tường úp chuyên nghiệp ra đời đã có rất đông VĐV đăng ký tham dự. Trong đó có hai Đặc cấp quốc tế đại sư (tương đương Kiện tướng quốc tế) là Nguyễn Hoàng Lâm và Trương Á Minh. Tuy nhiên, cả hai kỳ thủ danh tiếng này đều gặp khó bởi những cao thủ ẩn dật trong chốn giang hồ quy tụ khá đông tại giải này.

Nếu như ngay trận đấu đầu tiên, nhà vô địch Giải cờ tướng Quốc tế Dương Quan Lân 2014 – Trương Á Minh đã bất ngờ thất thủ trước Nguyễn Hoàng Bảo thì trận đấu giữa kiện tướng Hoàng Lâm trước Trần Văn Thanh xứng đáng được gọi là màn “long tranh hổ đấu”.

Chưa từng lên tuyển nhưng Văn Thanh (thường biết với cái tên Thanh “đen”) đã nổi danh là cao thủ trong chốn “võ lâm” cờ tướng. Chính điều đó, trận đấu giữa Đặc cấp quốc tế đại sư Hoàng Lâm và cao thủ ẩn dật Thanh “đen” diễn ra vô cùng căng thẳng và thu hút sự theo dõi của đông đảo các kỳ thủ khác. Kết quả, Hoàng Lâm “trầy vi tróc vảy” mới có thể giành chiến thắng trước Trần Văn Thanh.

Chia sẻ sau trận đấu, kiện tướng Hoàng Lâm cho biết: “Làng cờ tướng Việt Nam có rất nhiều cao thủ ẩn dật. Qua giải đấu này, tôi mới thấy được trình độ của họ rất cao và đáng nể”.

Đặc biệt, các kỳ thủ nam bị thu hút bởi các cô gái xinh đẹp tham gia giải. Bạn Mai Thảo – một thí sinh đã từ Bình Định bay vào TP.HCM tham dự. Sau trận ra quân thắng lợi trước một kỳ thủ nam, Mai Thảo cho biết sẽ thi đấu hết mình và hy vọng chinh phục chức vô địch.

Giải sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/4 theo hệ Thụy Sỹ 9 ván (mỗi bên 30 phút). Sau đó 2 kỳ thủ có điểm số cao nhất sẽ thi đấu trận chung kết để tìm ra nhà vô địch.

Ông Hoàng Thiên – Phó Ban tổ chức giải đã cho biết: “Cờ tướng úp là bộ môn phổ biến trong dân gian. Qua giải đấu, chúng tôi hy vọng có thể xây dựng một sân chơi lành mạnh cho tất cả các bạn yêu cờ mọi lứa tuổi. Qua đó hướng các bạn đến với môn chơi trí tuệ, lành mạnh, tránh xa những trò chơi bạo lực, có tính gây nghiện”.

Hình ảnh giải Cờ Tướng Úp lần 1 tổ chức tại TP.HCM:

Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp - Ảnh 2

Một kỳ thủ nữ khác chuyên tâm trên bàn cờ tướng úp

Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp - Ảnh 3

Trận “long tranh hổ đấu” giữa Đặc Cấp Quốc tế Đại Sư – Nguyễn Hoàng Lâm và cao thủ ẩn dật Thanh “đen”

Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp - Ảnh 4

Hoàng Lâm (đeo kính) chật vật giành chiến thắng trước đối thủ

Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp - Ảnh 5

Các trận cờ “đinh” được trình chiếu trực tiếp trên trang mạng chuyên về cờ tướng úp

Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp - Ảnh 6

Kiện tướng Á Minh thất thủ trận đầu tiên trước kỳ thủ vô danh

Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp - Ảnh 7

Giải đấu có nhiều cao thủ ẩn dật tham gia tranh tài

Người đẹp đất võ “Nam tiến” chinh phục giải Cờ Tướng Úp - Ảnh 8

Hai kỳ thủ nhí có trận đấu giao hữu sau khi xem các “tiền bối” thi đấu.

Lê Phong