Người đẹp có nghĩa là 'chân phải dài' ?

Ngày nay, khi khái niệm “chân dài” trở nên phổ biến như là cách để người ta nói về một cô gái đẹp thì vô hình chung, các cô gái có chiều cao khiếm tốn, hoặc dưới chuẩn một chút bị gạt ra khỏi nhiều cuộc chơi nhan sắc.

Tương tự như vậy, khi “mốt” làn da trắng bóc như sứ bởi công nghệ tẩy trắng được ngợi khen hết lời trên các trang báo, khiến cho hàng chục triệu chị em vốn sinh ra ở đất nước nhiệt đới với làn da ngăm ngăm không khỏi chạnh lòng. Trong cơn bão của các trào lưu và công nghệ làm đẹp hiện đại, việc tôn vinh những vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết dường như đang bị xao lãng. Vậy người đẹp có nhất thiết phải là “chân dài”, da trắng bóc, vóc dảng mảnh mai?

Bạn Huỳnh Ngọc Thu Thảo (Bến Tre) tâm sự: Tôi là một cô gái có làn da ngăm đen, tôi đã từng rất buồn phiền về điều đó và khi phong trào “làn da trắng” lên ngôi ở Việt Nam, tôi đã nghĩ tới việc tắm trắng để có thể đẹp hơn. Nhưng rồi khi tôi xem tivi, sách báo, tôi thấy nhiều cô gái phương Tây sẵn sàng chịu đựng cái nắng nóng khủng khiếp để có được làn da ngăm đen như tôi. Và tôi bắt đầu thay đổi suy nghĩ rằng nét đẹp riêng của tôi chính là làn da ngăm, và nó giúp tôi nổi bật khi đứng giữa những người đẹp da trắng.

Cùng quan điểm “người đẹp đâu có nghĩa là chân phải dài”, bạn Nguyễn Thị Thúy Hằng (TP.HCM) tự tin chia sẻ: Tuy chiều cao khiêm tốn nhưng mình luôn quan niệm hình thể đẹp phải là hình thể khỏe mạnh, săn chắc. Chiều cao chỉ là một yếu tố mà thôi, không thể quyết định việc bạn có đẹp hay không đẹp. Ngoài ra, trong khi nhiều người phụ nữ Việt Nam không dám mặc bikini vì e ngại về các “tiêu chuẩn”, thì có nhiều bạn trẻ lại cho rằng sự tự tin mới là yếu tố quan trọng mang lại vẻ đẹp cho người mặc bikini. Bạn không thể chỉ cần có hình thể đạt chuẩn nhưng thể hiện thiếu tự tin khi diện bikini. Hình thể có thể không được như bạn mong đợi, nhưng nếu bạn tự tin, bạn vẫn có thể tỏa sáng khi diện trang phục này.

Thêm vào đó, nhiều chia sẻ cũng hướng tới việc nhắn nhủ chị em nên biết tự chăm sóc chính mình trước khi quá muộn. Bạn Phạm Thị Thảo Sương (Khánh Hòa) tâm sự: Mình đã từng bị cuốn vào dòng xoáy cơm, áo, gạo, tiền mà quên luôn rằng tuổi xuân bắt đầu đi qua. Giật mình nhìn lại mới thấy phí hoài tuổi trẻ, mình bắt đầu yêu thương chính mình và dành thời gian nghỉ ngơi, du lịch; mua những bộ quần áo đẹp để mặc, ăn những món yêu thích. Bạn Tô Thái Giang (Quảng Ninh) thì nhắn gửi chị em: Người phụ nữ tự tin là người phụ nữ đẹp. Chị em hãy biết tự yêu mình và đừng vì bận bịu với công việc, con cái mà quên đi mất việc chăm sóc bản thân.

Đó là những chia sẻ gửi tới chương trình Tuyển chọn gương mặt đại diện của DKT International Vietnam (SEABEST 2014). Các bạn nữ tới từ khắp nơi trên mọi miền đất nước, ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau, tham gia vào chương trình này và cùng hướng tới việc tôn vinh những giá trị của vẻ đẹp người phụ nữ. Đồng thời, tại đây, chị em cũng thể hiện thông điệp rằng: Người phụ nữ đẹp là người phụ nữ tự tin vào chính vẻ đẹp của mình chứ không bị lệ thuộc vào những chuẩn mực, trào lưu hay quan niệm nào cả, những thứ sẽ lỗi thời theo thời gian.

Có thể thấy, với tiêu chí tuyển chọn đơn giản, không đề cao các chuẩn mực nhan sắc vốn được coi là khắt khe trong các cuộc thi người đẹp khác, SEABEST thực sự là sân chơi thú vị và công bằng cho tất cả phụ nữ Việt Nam. Chương trình đã bắt đầu từ ngày 15.8.2014 và thu hút được hàng trăm ứng viên tham gia.

Hiện nay, chương trình đã bước vào vòng tuyển chọn cuối cùng nhằm tìm ra 5 gương mặt đại diện là những người sẽ tham gia các chiến dịch tuyên truyền xã hội của DKT trong năm 2015 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề bảo vệ SKSS. Hãy tiếp tục theo dõi và bình chọn các ứng viên trên trang web của cuộc thi là http://goldenchoice.com.vn/seabest/ . Thời gian bình chọn cho các ứng viên sẽ kết thúc vào ngày 31.11.2014.

Nguồn: DKT International Vietnam