Người đẹp 18 tuổi Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018

Người đẹp Trần Tiểu Vy (SN 2000), SBD 138 đã xuất sắc vượt qua 42 người đẹp khác trong đêm thi Chung kết trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2018. Á hậu 2 thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Thúy An và người đẹp Bùi Phương Nga trở thành Á hậu 1.

Sau hơn 5 tháng tổ chức, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chính thức khép lại bằng đêm chung kết diễn ra vào tối nay, ngày 16/09 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM với sự tranh tài của 43 "bông hoa" xinh đẹp đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Trong đêm thi Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn các trang phục áo dài, bikini và trang phục dạ hội. Qua các phần thi, từ top 43 chung cuộc, giám khảo lần lượt chọn ra Top 25, Top 15, Top 10 và Top 5. Tuy nhiên năm nay, BTC đã đổi mới luật thi với màn loại trực tiếp qua từng vòng trình diễn khiến cục diện càng thêm phần kịch tính.

Các khách mời trên thảm đỏ đêm thi

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh xuất hiện rạng ngời

Hoa hậu Kỳ Duyên

Các hoa hậu quốc tế tham dự đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

Ở phần thi đầu tiên - phần thi Áo dài, trên nền nhạc của ca khúc “Việt Nam quê hương tôi” được biểu diễn bởi ca sĩ Thùy Dung, 43 thí sinh cùng dịu dàng, thướt tha trong phần trình diễn áo dài của BST mang chủ đề “Sắc màu Việt Nam”. Vẻ đẹp bất tận của đất nước Việt Nam là nguồn cảm hứng để các NTK tạo những thiết kế đặc sắc trong BST áo dài cho 43 cô gái.

Các người đẹp trong phần thi Áo dài

Ngay sau phần trình diễn áo dài là công bố danh sách Top 5 đề cử Người đẹp nhân ái – một hoạt động đáng nhớ của cuộc thi HHVN nhằm thực hiện và lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp bằng việc thực hiện những dự án nhân ái ý nghĩa. Top 5 gồm: 1. Bùi Thị Yến Nhi, 2. Nguyễn Thị Thúy An, 3. Chu Thị Minh Trang, 4. Nguyễn Thúc Thùy Tiên, 5. Trần Tiểu Vy.

Danh hiệu Người đẹp nhân ái sẽ được công bố vào cuối chương trình, thí sinh đạt danh hiệu này sẽ vinh dự vào thẳng Top 5.

Cũng ngay sau phần trình diễn áo dài, Top 25 người đẹp đi tiếp vào vòng sau được công bố. Top 25 sau đó bước vào phần thi áo tắm để tìm ra 15 người đẹp bước vào vòng thi trang phục dạ hội.

Top 25 thí sinh HHVN 2018 bước vào vòng thi Bikini

Phần thi được mong chờ và nóng bỏng nhất vẫn là phần thi bikini của Top 25 thí sinh HHVN 2018. Sắc hồng và tím hòa trộn lẫn nhau trong thiết kế của thương hiệu áo tắm Xuân Thu đã tạo nên 1 sân khấu đầy sắc màu, rực rỡ.

Sau thời gian dài chăm chỉ rèn luyện và theo chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, các chỉ số của thí sinh HHVN 2018 cải thiện rõ rệt. Các cô gái trở nên tự tin hơn khi sải những bước catwalk chuyên nghiệp trong đêm thi của mình.

Kết thúc phần đồng diễn áo tắm, Top 15 người đẹp được đi tiếp vào vòng sau cũng được công bố và bước vào vòng thi trang phục Dạ hội

Kết thúc phần thi dạ hội, Top 10 được công bố và sau đó là Top 5 bước vào phần thi ứng xử. Người đẹp Nguyễn Thúc Thủy Tiên chiến thắng trở thành Người đẹp nhân ái 2018. Thủy Tiên trở thành người đẹp đầu tiên trong Top 5 và bước vào phần thi ứng xử ngay sau đó với câu hỏi về việc các người đẹp, hoa hậu, á hậu đóng góp vào cách mạng 4.0.

MC Thụy Vân công bố tiếp 4 người đẹp còn lại trong Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 trả lời câu hỏi ứng xử, gồm các người đẹp: Nguyễn Thị Thúy An, Trần Tiểu Vy, Nguyễn Thị Hồng Tuyết và cuối cùng người đẹp Bùi Phương Nga.

Thí sinh Bùi Ngọc Phương Nga trả lời ứng xử ấn tượng

Trong các phần thi ứng xử, khán giả ấn tượng nhất với phần trả lời của thí sinh Bùi Phương Nga. Câu hỏi dành cho người đẹp là: Nếu sau khi kết thúc cuộc thi mà bạn phải ra về tay trắng thì bạn sẽ nói gì?

Phương Nga trả lời xuất sắc rằng: "Đầu tiên em là sẽ chúc mừng tân hoa hậu và hy vọng bạn ấy sẽ luôn tỏa sáng, thực hiện tốt sứ mệnh của mình. đến Top 5 em đã trả qua chặng đường dài, học được nhiều điều mới, nhiều người bạn, mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai và em nghĩ đây đã là chiến thắng của riêng bọn em".

Trước khi công bố kết quả Top 3 chung cuộc, BTC công bố các giải thưởng phụ. Giải Người đẹp áo dài: Thí sinh Lê Thanh Tú; Người đẹp có gương mặt khả ái: Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tuyết; Người có làn da đẹp: Thí sinh Bùi Thị Yến Nhi. Người đẹp truyền thông: Thí sinh Phạm Ngọc Linh; Người đẹp du lịch: Thí sinh Hà Lương Bảo Hằng; Người đẹp thể thao: Thí sinh Huỳnh Phạm Thủy Tiên; Người đẹp tài năng: Thí sinh Đinh Phương Mỹ Duyên; Người đẹp thời trang: Thí sinh Nguyễn Hoài Phương Anh; Danh hiệu Người đẹp biển thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Châu.

Thí sinh sinh năm 2000 Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018

Giây phút hồi hợp nhất của hành trình cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng đã đến, đó là màn công bố Top 3 người đẹp của cuộc thi. Theo đó, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Thúy An; người đẹp Bùi Phương Nga trở thành Á hậu 1 và danh hiệu cao nhất, tân Hoa hậu Việt Nam 2018 thuộc về người đẹp Trần Tiểu Vy SBD 138. Tân hoa hậu Trần Tiểu Vy cũng chính là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi năm nay, 18 tuổi, sinh năm 2000 và cô vừa tốt nghiệp TPHT.

Ở phần thi ứng xử, Tiểu Vy có màn trả lời không được trôi chảy. Câu hỏi dành cho người đẹp đến từ Hội An là: "Hãy tưởng tượng bạn có mặt ở xã hội 100 năm sau. Bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thời tương lai?".

Tiểu Vy trả lời khá lúng túng: "Em sẽ... khuyên họ tin vào ước mơ của mình... trau dồi kiến thức để thành công. Thành công ấy… giúp các bạn giúp được mọi người xung quanh và giúp xã hội tốt hơn". Vốn là một trong những thí sinh được đánh giá cao từ đầu, phần trả lời này khiến nhiều người tiếc nuối.

Như vậy, sau gần 6 tháng diễn ra tính từ ngày đầu tiên tuyển sinh, Hoa hậu Việt nam 2018 đã đi đến chặng đường cuối cùng, khép lại một mùa nhan sắc rực rỡ, lan tỏa.

T.V