Người đập phá ngôi sao danh vọng của ông Trump đối mặt 3 năm tù

Sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, người đập phá ngôi sao mang tên nhà lãnh đạo tương lai trên đại lộ danh vọng ở Hollywood cũng chuẩn bị vào tù.

Người đập phá ngôi sao danh vọng của ông Trump đối mặt 3 năm tù - Ảnh 1

Du khách chụp hình ngôi sao nát bét của ông Trump - Ảnh: Las Vegas Review-Journal

Văn phòng chưởng lý quận của hạt Los Angeles vào ngày 17.11 cho hay ông James Otis, 52 tuổi, đã bị buộc tội phá hoại tài sản công và đối mặt với 3 năm tù giam hoặc nộp phạt 10.000 USD.

Theo hãng tin AP, để phản đối ông Trump lúc còn là ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa, ông Otis đã dùng cuốc chim và búa tạ đập phá ngôi sao mang tên Donald Trump vào ngày 26.10. Ông đã bị bắt ngay sau đó.

“Tôi thực sự chịu đựng quá đủ cách ông Trump dùng từ ngữ miệt thị, xúc phạm phụ nữ cũng như hành vi của ông ta…”, ông Otis trần tình trên tờ The Los Angeles Times hôm 27.10.

Hiện ông Otis được quyền bảo lãnh tại ngoại và chuẩn bị ra hầu tòa vào ngày 18.11.

Ngôi sao mang tên ông Trump được thi công trên Đại lộ Danh vọng vào năm 2007 theo sau chương trình thực tế The Apprentice do ông khởi xướng và tổ chức.

Ông Otis cũng trả lời tờ The Los Angeles Times rằng sẵn sàng vui lòng trả tiền hoặc thậm chí ngồi tù vì đã đập phá được ngôi sao trên.

Lan Chi