Người đánh giày 'chém' 300.000 đồng/đôi ở Đà Nẵng bị tạm giữ

Công an P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho hay đã chuyển người đánh giày chặt chém 300.000 đồng/đôi lên Trung tâm bảo trợ xã hội để tiếp tục xử lý.

Phương (bên phải) thừa nhận hành vi chặt chém khách đánh giày - Ảnh: Văn Tiến

Trước đó, trên Cổng góp ý thuộc Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP.Đà Nẵng (http://egov.danang.gov.vn/gop-y), người dân phản ánh trình trạng “đánh giày kiểu xã hội đen” xảy ra sáng 2.8 tại quán cà phê 51 Phan Bội Châu, P.Thạch Thang.

Theo phản ánh, sau khi đánh giày cho khách, người đánh giày đã hét giá 300.000 đồng, trong đó 50.000 đồng công đánh giày và 250.000 đồng tiền dán đế giày mặc dù khách không yêu cầu. Bức xúc trước cách moi tiền vô lý, người dân đã đưa vụ việc lên cổng góp ý.

Người dân bức xúc phản ánh hành vi của Phương lên Cổng góp ý - Ảnh chụp màn hình

Một số người xung quanh cũng tố cáo có cả một nhóm đánh giày chuyên gọi đồng bọn gây sức ép nếu khách không trả tiền. Theo Công an P.Thạch Thang, nhận tin báo, đơn vị đã phối hợp cùng UBND phường, rà soát, triệu tập đối tượng Đinh Đình Phương (25 tuổi, ngụ xã Quảng Hải, H.Quảng Xương, Thanh Hóa). Qua làm việc, Phương đã thừa nhận hành vi chặt chém, lấy tiền của khách.

Do Phương không có nơi cư trú ổn định, cơ quan chức năng đã đưa Phương vào Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Đà Nẵng để quản lý, đồng thời tiếp tục làm rõ vụ việc.

Văn Tiến