Người đánh cá phát hiện một thai nhi còn chưa cắt dây rốn trên sông

Ngày 18/11, đại diện UBND xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết, chính quyền địa phương vừa hoàn tất thủ tục chôn cất một thai nhi được người dân phát hiện sông Vàm Cỏ Đông thuộc xã Thạnh Lợi.

Thông tin ban đầu, khuya 17/11, một người chuyên sống bằng nghề giăng lưới, đánh bắt cá ngụ tại ấp 3, xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức đi xuồng ra thăm lưới đã thả trước đó dọc tuyến kênh Tắc nối liền với sông Vàm Cỏ Đông thuộc xã Thạnh Lợi.

Người đánh cá phát hiện một thai nhi còn chưa cắt dây rốn trên sông - Ảnh 1

Đoạn kênh phát hiện thai nhi

Khi đang kiểm tra cá trong lưới, người này phát hiện trong bụi cây gần lưới có một bịch nilon vướng phải. Người này di chuyển đến gần khu vực đó định gỡ vật thể ra thì thấy có mùi hôi thối bốc lên và phát hiện tấm vải quấn bên ngoài là tã lót trẻ em.

Tò mò anh này kéo lên bờ mở ra xem thì phát hiện đây là thai nhi còn chưa cắt dây rốn.

Ngay trong đêm người này mang bàn giao thi thể cho Công an huyện Bến Lức. Sau khi thăm khám, lực lượng chức năng cho biết đây là cháu bé nam, có khả năng chết trước đó khoảng 3 ngày nhưng chưa rõ thân nhân là ai.

Đến sáng 18/11, Công an huyện Bến Lức đã bàn giao thi thể cho UBND xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An tiến hành làm các thủ tục chôn cất cho cháu. Đồng thời vẫn tiến hành tìm tung tích người thân của thai nhi xấu số.

Tuyết Nhung (TH)