Người dân xếp hàng tiêm mũi 4 vaccine ngừa Covid-19

  Những ngày gần đây, sau khi có các cảnh báo về nguy cơ dịch Covid-19 tái bùng phát, người dân đã tích cực hơn trong việc đi tiêm vaccine mũi nhắc lại.

  Ngay từ sáng tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Yên Phụ, quận Tây Hồ đã có rất đông người dân ngồi đợi, xếp hàng để chờ tới lượt tiêm mũi 4 vắc xin ngừa Covid-19.

  Bà NGUYỄN THỊ THẢO NGUYÊN, Phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội: “Hôm nay tôi tiêm mũi 4, mọi người rất vui và nhộn nhịp. Đợt vừa rồi tôi cũng bị Covid nhưng cho tiêm mũi 4 tôi vẫn tiêm, không ngại ngùng gì cả”

  Ông NGUYỄN VĂN ĐÍCH,Phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội: “Tôi có bệnh lý tiểu đường, đặt stent nhưng cái đấy mình uống thuốc bình thường, còn tiêm mũi 4 là để tránh hậu họa sau này”

  Để triển khai chiến dịch tiêm chủng này, UBND phường Yên Phụ đã thực hiện rà soát, lập danh sách những người đăng ký tiêm mũi 4, trên cơ sở đó đăng ký lượng vắc xin với Trung tâm Y tế Quận.Đặc biệt, công tác tuyên truyền được chú trọng, trên loa truyền thanh của Phường liên tục phát đi về những tác dụng của việc tiêm mũi 4.

  Bà NGUYỄN THỊ THANH HÀ, Phó chủ tịch UBND phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội: “ Tôi nghĩ quan trọng nhất là công tác truyền thông. Việc truyền tải thông tin đến người dân về tác dụng của thuốc và cách phòng tránh, phải có sức khỏe, đủ lượng vaccine trong người thì người dân sẽ chống trọi với dịch bệnh”

  Theo CDC Hà Nội, đầu tháng 6 đơn vị đã tiếp nhận 16 triệu liều vaccine Covid-19 để tiến hành tiêm chủng theo hình thức chiến dịch cho các đối tượng. Vaccine COVID-19 hiện không thiếu, đảm bảo tiêm chủng cho người dân. Việc tiêm mũi 4 có 4 hiệu quả giúp bảo vệ người dân trước sự tấn công của Covid -19.

  Ông KHỔNG MINH TUẤN, Phó Giám đốc CDC Hà Nội: “Hiệu quả thứ nhất là sẽ giảm 45-70% về các nguy cơ mắc bệnh khi nhiễm virus, thứ 2 là giảm các triệu chứng khi mắc bệnh, thứ 3 giảm chuyển biến nặng khi mắc bệnh và cuối cùng là giảm tỷ lệ tử vong rất cao”

  Hiện nay biến thể phổ biến trên thế giới vẫn là Omicron nhưng có thể vẫn chưa phải là biến thể cuối cùng. Việc xuất hiện biến thể mới và hiệu lực vaccine giảm dần theo thời gian vẫn có thể làm gia tăng số ca mắc Covid-19, đặc biệt ở nhóm người nguy cơ cao. Do đó, với những ai chưa tiêm đủ, hoặc trì hoãn tiêm vaccine cần tiêm đủ liều./.

  Thực hiện : Thanh Hải Đức Minh Minh Quốc

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nguoi-dan-xep-hang-tiem-mui-4-vac-xin