Người dân ùn ùn trở lại Thủ đô sau Tết Nguyên đán, nhiều tuyến cửa ngõ ùn ứ

Từ khoảng 14h chiều ngày 26/1, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường Vành đai 3, tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ, đường Giải Phóng, Nguyễn Trãi… đều đông đúc.

Chiều nay 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, tại các cửa ngõ Thủ đô, dòng người và phương tiện tăng cao so với những ngày trước, càng về chiều lượng phương tiện càng đông đúc ùn ùn vào thành phố.

Theo ghi nhận, từ khoảng 14h chiều, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường Vành đai 3, tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ, đường Giải Phóng, Nguyễn Trãi… đều đông đúc.

Dòng người ùn ùn đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào chiều 26/1

Dòng người ùn ùn đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào chiều 26/1

Đến thời điểm 15h30, tại đường Nguyễn Xiển, lối ra cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, nút giao Xa La bắt đầu xảy ra tình trạng ùn ứ. Nhiều tuyến đường của Thủ đô cũng trong tình trạng tương tự.

Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ ùn ứ kéo dài khoảng 2km do dòng phương tiện nối đuôi nhau vào trung tâm thành phố. Trong khi đó, Quốc lộ 1A cũ đoạn qua Ngọc Hồi cũng trong cảnh đông đúc không kém.

Càng về tối, nhiều tuyến đường càng trở nên đông đúc, lực lượng chức năng có mặt để phân luồng giao thông.

Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ hướng về Hà Nội ùn tắc kéo dài

Cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ hướng về Hà Nội ùn tắc kéo dài

Anh Nguyễn Hải Sơn ở Gia Viễn, Ninh Bình cho biết, chiều nay anh trở về Hà Nội đã “né” cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình vì rút kinh nghiệm vào chiều qua, mùng 4 Tết, tuyến cao tốc này đã phải tạm đóng cửa do lưu lượng xe quá lớn nhưng tắc vẫn hoàn tắc. Quốc lộ 1 đoạn qua Hà Nội hướng về trung tâm rơi cảnh ùn tắc kéo dài, phương tiện nối đuôi nhau.

Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình hành khách từ các tỉnh phía Nam trở về Hà Nội nhưng không xảy ra tình trạng quá tải.

Quốc lộ 6 đoạn qua Tân Lạc- Hòa Bình cũng ùn tắc nghiêm trọng

Quốc lộ 6 đoạn qua Tân Lạc- Hòa Bình cũng ùn tắc nghiêm trọng

Ở các điểm trung chuyển xe buýt, nhiều người dân đứng chờ để di chuyển về nơi sinh sống. Do phải di chuyển một quãng đường xa, phương tiện đông đúc trên gương mặt ai cũng lộ rõ vẻ mệt mỏi. Bên cạnh hành lý, nhiều người không quên mang đủ thứ quà quê khi trở lại Hà Nội.

Ông Trịnh Hoài Lam - Phó Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết: “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, lượng người quay trở lại Hà Nội bằng xe khách không quá đông, chỉ đạt khoảng 80% so với trước dịch.

Tuy nhiên, bến xe đã huy động 100% nhân viên phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, chống ùn tắc bên trong bến xe và khu vực xung quanh. “Chúng tôi bố trí nhân viên hướng dẫn nhà xe, hành khách để xe từ các tỉnh trở lại nhanh chóng giải tỏa người dân chống tình trạng ùn ứ, hành khách phải chờ đợi lâu”, ông Lam nói.

Càng về cuối giờ chiều, dòng phương tiện đổ về Thủ đô càng đông đúc

Càng về cuối giờ chiều, dòng phương tiện đổ về Thủ đô càng đông đúc

Tại Bến xe Mỹ Đình, ông Lý Trường Sơn - Giám đốc bến xe này chia sẻ: Lượng hành khách từ các tỉnh trở lại Hà Nội hôm nay đông đúc nhất so với mấy ngày trước đó nhưng không quá tải. Bến xe đã huy động 100% cán bộ, nhân viên trực để hướng dẫn, phục vụ hành khách.

Tại các bến xe lớn, tình trạng có dễ thở hơn do lượng người qua bến không quá lớn

Tại các bến xe lớn, tình trạng có dễ thở hơn do lượng người qua bến không quá lớn

“Sau Tết Nguyên đán người dân trở lại Thủ đô trong mấy ngày nghỉ chứ không dồn vào một ngày hôm nay, vì vậy lượng người được san sẻ, không quá tải so với nhiều năm trước. Hành khách rời xe khách đều có xe taxi, xe buýt, xe ôm hay xe gia đình đưa đón”, ông Sơn cho hay.

Vào chiều qua, 25/1, cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình bị ùn tắc do lưu lượng phương tiện quá lớn, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT đã phải tạm thời đóng đường vào cao tốc ở khu vực nút giao Liêm Tuyền, phân luồng các phương tiện đi vòng quốc lộ 1 và quốc lộ 10 về TP Hà Nội.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nguoi-dan-un-un-tro-lai-thu-do-sau-tet-nguyen-dan-nhieu-tuyen-cua-ngo-un-u-post529361.antd