Người dân TPHCM tạm biệt bộ đội trở về đơn vị sau những ngày hỗ trợ chống dịch

  3 liên quanGốc

  Tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có chuyển biến tích cực khi nhiều quận, huyện kiểm soát được dịch, từng bước khôi phục kinh tế. Cùng lúc, các đơn vị quân đội cũng rút dần lực lượng về đơn vị sau thời gian hỗ trợ chống dịch.

  Chiều ngày 13/10, tại UBND phường 15, Quận 11 đã diễn ra buổi chia tay các chiến sĩ bộ đội quay trở về đơn vị khi đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tăng cường chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

  Clip: Các chiến sĩ bộ đội quay trở về đơn vị khi đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ tăng cường chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

  Trong thời gian hơn 1 tháng tăng cường giãn cách xã hội tại TP.HCM, các lực lượng từ các đơn vị như Trung đoàn 31, Sư 309; Quân đoàn 4; Học Viện Quân y Hà Nội; Trung Đoàn 3, Sư 330; Quân khu 9 được tăng cường về phường 15, Quận 11 để hỗ trợ chính quyền địa phương tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tiêm vắc xin, tư vấn hỗ trợ điều trị F0 tại nhà; Tổ chức tuần tra, chốt chặn tại các chốt kiểm soát; vận chuyển nhu yếu phẩm đến bà con...

  Ông Phùng Hồng Tiến, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường 15, Quận 11 ghi nhận đóng góp to lớn của các chiến sĩ bộ đội đã không quản ngại khó khăn kề vai sát cánh cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, lực lượng quân đội đã mang lại những ấn tượng sâu sắc với người dân, thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa quân với dân.

  Chia sẻ về những ngày đáng nhớ, ông Nguyễn Đăng Khoa, Đại đội trưởng đại đội 16, Trung đoàn 31, Sư 309 chia sẻ: “Đây là một nhiệm vụ để lại trong tôi rất nhiều ấn tượng khi được cùng với chính quyền địa phương và bà con nhân dân phòng chống dịch bệnh COVID-19. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền đã tạo điều kiện cho chúng tôi trong công tác, đảm bảo đời sống để chúng tôi thường xuyên giúp đỡ bà con trao tặng những gói an sinh, duy trì giãn cách trên địa bàn phường,…góp phần cùng thành phố đẩy lùi được dịch bệnh”.

  Hình ảnh bộ đội giúp dân trong những ngày qua đã tạo nên nghị lực, tiếp thêm sức mạnh giúp nhân dân yên tâm ở yên trong nhà để phòng dịch, đã có rất nhiều lời cảm ơn của nhân dân gửi đến các chú bộ đội, nhiệt tình giúp đỡ, tạo điều kiện cho người dân an tâm thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường trong thời gian qua.

  Khi chuyến xe lăn bánh ai nấy cũng đều xúc động, động viên nhau giữ gìn sức khỏe.

  Người dân ra cửa nhà tiễn lực lượng quân đội trở về đơn vị trong nhiều niềm cảm xúc.

  Theo kế hoạch, các lực lượng chi viện của Bộ Quốc phòng rút quân trước, sau đó là lực lượng của Quân Khu 7 sẽ hoàn tất rút quân vào ngày 15/10. Riêng lực lượng Quân y tiếp tục hỗ trợ TP. HCM đến hết tháng 11.

  Chang Chang

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/nguoi-dan-tphcm-tam-biet-bo-doi-tro-ve-don-vi-sau-nhung-ngay-ho-tro-chong-dich-post1384742.tpo