Người dân Thái Lan ủng hộ kế hoạch bài trừ cần sa của chính phủ

Khảo sát của Viện Quản lý phát triển quốc gia Thái Lan cho thấy, đa số người dân nước này ủng hộ kế hoạch của Thủ tướng Srettha Thavisin trong việc phân loại cần sa vào nhóm chất gây nghiện và chỉ sử dụng cho mục đích y tế.

Biển quảng cáo điểm bán cần sa bên ngoài một quán cà phê tại Bangkok. Ảnh: SCMP

Biển quảng cáo điểm bán cần sa bên ngoài một quán cà phê tại Bangkok. Ảnh: SCMP

Theo SCMP, cuộc thăm dò được Viện Quản lý phát triển quốc gia Thái Lan tiến hành qua điện thoại đối với 1.310 công dân từ 18 tuổi trở lên.

Kết quả ghi nhận, khoảng 76% người được hỏi cho biết "hoàn toàn đồng ý" hoặc "đồng ý" với chính sách của Thủ tướng Srettha Thavisin.

Khoảng 23,4% không đồng ý với động thái này, trong khi 0,9% từ chối trả lời hoặc cho biết không quan tâm.

Khoảng 75% người được hỏi ủng hộ việc hạn chế chỉ sử dụng cần sa cho mục đích y tế, trong khi 19% cho rằng chính phủ không nên có bất kỳ chính sách nào khuyến khích sử dụng loại cây này.

Kế hoạch bài trừ cần sa nếu được triển khai sẽ giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp cần sa của Thái Lan. Trước đó, nước này cho phép sử dụng cần sa hợp pháp như một hình thức tăng thu nhập nông nghiệp và ngành du lịch chăm sóc sức khỏe.

Thực tế, hàng ngàn cơ sở sản xuất và tiêu thụ cần sa đã mọc lên trên khắp Thái Lan trong thời gian qua, bán mọi thứ từ nụ cần sa đến chiết xuất dầu và kẹo tẩm cần sa.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/nguoi-dan-thai-lan-ung-ho-ke-hoach-bai-tru-can-sa-cua-chinh-phu-666796.html