Người dân Thái Lan cầu nguyện cho công chúa Hoàng gia

Người dân khắp Thái Lan những ngày qua đã cầu nguyện cho Công chúa Bajrakitiyabha Mahidol, người vẫn hôn mê sau khi nhập viện hơn 3 tuần.

 Công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha gặp gỡ người dân hồi năm 2020. Ảnh: Reuters.

Công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha gặp gỡ người dân hồi năm 2020. Ảnh: Reuters.

Trong thông báo ngày 7/1, Hoàng gia Thái Lan cho biết con gái cả của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã hôn mê hơn 3 tuần do rối loạn nhịp tim nghiêm trọng, sau khi nhiễm khuẩn mycoplasma, Reuters đưa tin.

"Tình trạng tổng quát của công chúa là bà vẫn bất tỉnh", Hoàng gia cho biết. "Các bác sĩ tiếp tục cung cấp thuốc và sử dụng thiết bị hỗ trợ chức năng tim, phổi, thận, cũng như sử dụng thuốc kháng sinh và theo dõi chặt chẽ tình hình của công chúa".

Thái Lan những ngày qua đã có hàng loạt hoạt động và lễ cầu nguyện để mong Công chúa Bajrakitiyabhac sớm bình phục. Một số khu vực trên cả nước đã hủy lễ mừng năm mới và thay bằng những hoạt động cầu nguyện, theo Bangkok Post.

Công chúa Bajrakitiyabha Mahidol (44 tuổi) hôm 14/12 bất ngờ ngã quỵ và bất tỉnh trong buổi huấn luyện quân khuyển ở một tỉnh phía Đông Bắc.

Bà được đưa đến Bangkok bằng trực thăng để tiếp tục điều trị đặc biệt sau khi được điều trị ban đầu tại địa phương.

Công chúa Bajrakitiyabha một trong 3 người con của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn. Bà có tước hiệu chính thức và đủ điều kiện kế vị ngai vàng theo luật hoàng gia và Hiến pháp Thái Lan.

Trần Hoàng

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/nguoi-dan-thai-lan-cau-nguyen-cho-cong-chua-hoang-gia-post1392053.html