Người dân Tây Bắc Italy hoảng sợ vì nước sông Tanaro tràn bờ

Mưa lớn đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ở Tây Bắc Italy khiến nước sông Tanaro tràn bờ làm nhiều tuyến đường bị cô lập, các trường học và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa.

Người dân Tây Bắc Italy hoảng sợ vì nước sông Tanaro tràn bờ - Ảnh 1

Lũ trên sông Tanaro ngày 24/11. (Nguồn: AFP)

Mưa lớn đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực ở Tây Bắc Italy trong ngày 24/11, trong khi các trận mưa được dự báo sẽ tiếp diễn trong vài ngày tới.

Lũ lụt đã cô lập nhiều tuyến đường, khiến các trường học và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa tại các vùng Piedmont và Liguria gần miền Đông Nam nước Pháp - nơi cũng đang bị ảnh hưởng do mưa lớn.

Các kênh truyền hình Italy đồng loạt chiếu hình ảnh nước sông Tanaro đã tràn bờ và chia cắt thị trấn Garessio ở tỉnh Cuneo, gần Monaco.

Phát biểu với báo giới, Thị trưởng Garessio, ông Sergio di Steffano bày tỏ nỗi lo lắng trước tình trạng lũ lụt khiến người dân lo sợ khi nhớ về các trận lũ kinh hoàng hồi tháng 11/1994, làm ít nhất 70 người thiệt mạng.

Ông Steffano cho biết đã yêu cầu đóng cửa tất cả các nhà máy, trường học và nhiều cây cầu trên địa bàn, trong khi các nhà hàng, quán rượu trong thị trấn đang bị ngập trong nước lũ.

Hiện tuyến đường chính tại đây cũng phải cắt đứt khiến vùng này bị cô lập./.