Người dân Paris bật khóc khi chứng kiến 'Trái tim nước Pháp' quặn quại trong biển lửa

Chứng kiến nhà thờ Đức Bà Paris, công trình thế kỷ của nước Pháp, chìm trong biển lửa vào tối 15/4, nhiều người dân và du khách tại Paris đã không giấu nổi những giọt nước mắt vì đau lòng. Họ bật khóc và quỳ gối cầu nguyện cho công trình biểu tượng không bị ngọn lửa tàn phá.

Khoảng 17h50 (giờ GMT) ngày 15/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: Reuters.

Lửa thổi bùng qua giàn giáo dựng trên nóc nhà thờ tối 15/4. Một đám cháy rực lửa và cột khói bốc cao ngùn ngụt trên nóc Nhà thờ Đức Bà, công trình đã có lịch sử hơn 850 năm, trên hòn đảo Ile de la Cite giữa sông Seine. Ảnh: Reuters.

Nhà thờ đang trong quá trình tu sửa với tổng chi phí hơn 6,8 triệu USD. Nguyên nhân đám cháy được cho có liên quan đến việc trùng tu này. Ảnh: Reuters.

Người dân theo dõi công tác cứu hộ và quỳ gối cầu nguyện. Ảnh: EPA.

Người dân Paris quỳ xuống đường cầu nguyện cho công trình biểu tượng không bị ngọn lửa tàn phá. Ảnh: Reuters

Nhiều du khách và người dân Paris đã không giấu nổi những giọt nước mắt và quỳ xuống cầu nguyện khi chứng kiến nhà thờ Đức Bà, công trình thế kỷ của nước Pháp, chìm trong biển lửa vào tối qua. Ảnh: Reuters.

Đám đông cầu nguyện bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris khi vụ cháy diễn ra. Họ tập trung bên ngoài thánh đường, cầu nguyện và hát thánh ca. Ảnh: Reuters

Người dân bàng hoàng trước vụ cháy. Ảnh: AFP.

Gương mặt thất thần của một phụ nữ khi chứng kiến vụ cháy. Ảnh: AFP.

Dựa theo kết quả điều tra sơ bộ, các công tố viên Pháp tin rằng đám cháy bắt đầu một cách ngẫu nhiên. Ảnh: AFP.

Họ bác bỏ khả năng đây là một vụ cố tình phóng hỏa hoặc có liên quan đến khủng bố. Tuy nhiên, cảnh sát Pháp vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân sự cố. Ảnh: AFP.

Clip: Người Pháp bật khóc, hát cầu nguyện khi lửa nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà.

Yến Nguyễn