Người đàn ông tử vong trong khu cách ly âm tính với SARS-CoV-2

  24 liên quanGốc

  Ông N.H.C. (SN 1989, ngụ tỉnh Đồng Tháp) tử vong do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

  Ngày 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết trường hợp ông N.H.C. (SN 1989, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười) tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự, do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

  Theo thông tin khai báo y tế, ông C. làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền. Ngày 8/6, ông C. đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự, trong tình trạng có đau họng, cơ thể suy kiệt.

  Khu cách ly Trường Trung cấp Hồng Ngự.

  Ngày 9/6, người này than mệt nên được đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Ông C. được chẩn đoán là lao kê/suy mòn, sau 4 ngày điều trị bệnh nhân đã ổn nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được Bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

  Từ ngày 14-21/6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6h ngày 22/6, nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

  Cù Dzĩnh

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-tu-vong-trong-khu-cach-ly-o-dong-thap-am-tinh-voi-sars-cov-2-646826/