Người đàn ông tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện y học cổ truyền

Do chồng tử vong quá đột ngột, nên gia đình đã đến bệnh viện đề nghị làm rõ về nguyên nhân cái chết của người thân.

Mẹ con bà Thanh đau đớn trước cái chết của ông Đông. ảnh: C.H

Trước đó, bà Bùi Thị Thanh (SN 1969), trú tại xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An đến bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An phản ánh, ngày 29.11, chồng bà là ông Trần Văn Đông (SN 1970) đến Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An thăm khám. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán ông Đông bị thần kinh tọa, ông Đông nhập viện tại Khoa Hồi phục Chức năng.

Ngày 2.12, do ông Đông bị cảm vi rút nên các bác sĩ đã chuyển các bệnh nhân khác ra khỏi phòng chỉ còn lại hai vợ chồng ông Đông. Tối cùng ngày, ông Đông lên cơn đau, bà Thanh gọi bác sĩ đến và được các bác sĩ cho uống 2 viên thuốc.

Đến khoảng 8h ngày 3.12, các bác sỹ đến thăm khám, lúc đó ông Đông kêu mệt khắp người và được các bác sĩ tiêm một mũi ở bắp vai và một mũi phía sau vai gáy.

Sau khi tiêm, chưa đến 20 phút thì ông Đông mệt mỏi, chân tay lạnh buốt, bụng phình to lên.

Ngay sau đó, ông Đông được chuyển đến Bệnh viện hữu nghị đa khoa (HN ĐK) Nghệ An, tuy nhiên các bác sĩ cho biết đã quá muộn, không cứu được.

Ngày 4.12, bác sỹ Quế Anh Trâm – Trực lãnh đạo Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết: Lúc 9h2p ngày 3.12, ghi nhận khám ban đầu đối với bệnh nhân Trần Văn Đông thì thấy, đồng tử 2 bên giãn 6mm, phản xạ ánh sáng âm tính, mạch cảnh, mạch bẹn không bắt được, điện tim là một đường thẳng. Ngay lập tức, các bác sỹ cấp cứu cho bệnh nhân nhưng không thành công.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Nghệ An trao đổi với báo chí: Hiện chưa thể khẳng định do tiêm thuốc khiến bệnh nhân chuyển biến xấu hay không, phía bệnh viện đang cho kiểm tra xem thuốc tiêm là gì. Ngày mai, bệnh viện chúng tôi sẽ thành lập Hội đồng y khoa để đánh giá, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Đông.

Được biết, tối 3.12 phía bệnh viện đã thăm hỏi và chia buồn với gia đình nạn nhân.

Hiện gia đình nạn nhân đã làm lễ an táng cho ông Đông theo phong tục địa phương.

HỒNG QUÂN