Người đàn ông trúng số nhưng không được lĩnh tiền vì lý do chẳng thể ngờ

Vợ chồng người đàn ông trúng số như người mất hồn, vội lao ra đường tìm trong đám cỏ thì thấy một tờ vé số rách ở góc, nhàu nát.

Cách đây hàng chục năm, anh N.V.H (SN 1972, Long An) trong lúc ngồi sửa xe cho khách đã được người phụ nữ bán vé số dạo lại gần mời mua 2 tờ của đài Sóc Trăng loại 10.000 đồng với dãy số 324272.

Trưa hôm sau, trong lúc ngồi uống cà phê tại nhà, anh H chợt nhớ đến 2 tờ vé số mua chiều qua. Anh vội vàng nhờ vợ lấy điện thoại bấm kết quả xem sao? Anh hỏi vợ hai số sau của các giải có số 72 hay không? “Bà xã tìm một lúc rồi nói với tôi rằng thôi đem bỏ vào sọt rác đi, anh mua vé số chẳng bao giờ trúng cả. Tôi tin lời vợ nên cuộn tròn, ném vào đống rác 1 tờ rồi đốt, tờ còn lại xé rách một bên và ném ra đường”, anh H chia sẻ trên báo Đời sống và Pháp luật.

Trong lúc ngồi sửa xe cho khách, anh H đã mua ủng hộ người bán vé số 2 tờ

Trong lúc ngồi sửa xe cho khách, anh H đã mua ủng hộ người bán vé số 2 tờ

Chừng 10 phút sau, chị bán vé số đi xe đạp tới nhà anh H thông báo 2 tờ vé của anh đã trúng giải nhất, trị giá 30 triệu đồng/giải – số tiền “không phải vừa” vào thời điểm đó. Lúc này vợ chồng anh như người mất hồn, vội lao ra đường tìm trong đám cỏ thì thấy một tờ vé số rách ở góc, nhàu nát. Thậm chí anh còn chạy lại đống rác đã đốt để lục tìm với hi vọng “trời thương” mà nó còn vẹn nguyên. Song anh lục tìm chỉ còn lại… tro tàn.

Thế là 30 triệu đồng đã theo ngọn lửa bay đi. Còn tờ rách góc như vậy có lẽ sẽ không được nhận bởi theo quy định của pháp luật, vé số trúng giải phải lành lặn. Sự việc ấy đã khiến cha tôi suy sụp tinh thần, nằm suốt cả ngày. Ông tiếc bởi thương con làm mãi đâu có tích cóp được số tiền lớn như vậy.

Về phía vợ chồng tôi, cả hai đều tiếc đứt ruột nhưng lỗi do mình không dò kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định vứt bỏ thì phải chấp nhận. Nếu tôi tự tay kiểm tra thì có lẽ cuộc sống đã thay đổi, sung sướng hơn rồi”, anh H thành thật tâm sự.

Anh H thất thần ngồi bên đống rác đã bị đốt cháy

Anh H thất thần ngồi bên đống rác đã bị đốt cháy

Một số người sống gần nhà anh H cho biết, anh H vốn làm nghề sửa xe máy, còn chị vợ bán cà phê vỉa hè. Hai vợ chồng quần quật làm lụng nhưng thu nhập chẳng đáng là bao, chỉ tạm đủ ăn uống hằng ngày.

Họ nghèo nhưng sống chân thành và tốt tính lắm. Hễ ai trong xóm có việc gì cần giúp là sẵn sàng lao vào làm mà không hề nghĩ đến lợi ích gì cả. Thậm chí anh ấy còn bảo nếu tờ vé số bị rách được đài Sóc Trăng trao giải sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu thiết đãi tiệc người trong ấp và giúp đỡ người hoàn cảnh khó khăn”, người hàng xóm của gia đình anh H cho biết.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/nguoi-dan-ong-trung-so-nhung-khong-duoc-linh-tien-vi-ly-do-chang-ngo-202404241030331997.html