Người đàn ông suýt chết sau khi uống rượu ngâm hạt cau

Sau khi uống rượu ngâm hạt cau khô, bệnh nhân vã mồ hôi, bị kích thích, vật vã, tím tái toàn thân và được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 16/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân H.V.N. (38 tuổi, ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên) được gia đình chuyển vào cấp cứu khi đã ngừng tuần hoàn, mạch 0, huyết áp 0, vệ sinh không tự chủ, toàn thân tím tái, đồng tử co nhỏ.

Theo người nhà, trước đó bệnh nhân có uống hơn 300ml rượu ngâm hạt cau khô. Sau đó bệnh nhân bỗng dưng có biểu hiện vã mồ hôi, kích thích, vật vã, tím tái toàn thân. Ông N. được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân bị ngộ độc rượu ngâm hạt cau. Ảnh: BVCC

Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu hồi sức tích cực, đặt nội khí quản, dùng thuốc và thở máy, rửa dạ dày. Sau khi cấp cứu, đến nay bệnh nhân đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch, ăn uống và sinh hoạt trở lại bình thường. Dự kiến, sau 1-2 ngày nữa bệnh nhân có thể xuất viện.

Theo BS Lê Duy Đạo - Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, rượu cau là một loại thuốc được lưu truyền trong dân gian để chữa các bệnh về răng và lợi. Tuy nhiên người dân chỉ ngậm rượu cau khi đã pha loãng, không nên uống vì nguy cơ ngộ độc rất lớn.

Chí Tâm

Nguồn Công Lý: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/nguoi-dan-ong-suyt-chet-sau-khi-uong-ruou-ngam-hat-cau-328548.html