Người đàn ông Scotland 82 tuổi hoàn thành nhiệm vụ leo lên mọi đỉnh núi Munro

Người đàn ông 82 tuổi cho biết, ông cảm thấy 'như một đứa trẻ trong đêm Giáng sinh' khi bắt đầu vượt qua đỉnh cuối cùng trong sứ mệnh leo lên mọi ngọn núi Munro của Scotland.

Nick Gardner bắt tay vào thử thách trong nỗ lực gây quỹ cho bệnh Alzheimer Scotland và Hiệp hội Loãng xương Hoàng gia (ROS) sau khi vợ ông, Janet, 84 tuổi, người đã chuyển đến viện dưỡng lão, mắc cả hai chứng bệnh này.

Nick Gardner chinh phục đỉnh Cairn Gorm, xếp cuối cùng trong số 282 đỉnh núi cao nhất của Scotland. Ảnh: Jane Barlow / PA.

Nick Gardner chinh phục đỉnh Cairn Gorm, xếp cuối cùng trong số 282 đỉnh núi cao nhất của Scotland. Ảnh: Jane Barlow / PA.

Ông của bốn người cháu bắt đầu chặng đường chinh phục vào tháng 7/2020, bắt đầu kỳ tích ấn tượng của mình khi vượt qua 282 đỉnh núi cao nhất của đất nước. Đến 13/8, ông đã chinh phục đỉnh núi Munro cuối cùng, Cairn Gorm.

"Tôi thực sự vui mừng về việc hoàn thành chinh phục đỉnh núi Munro cuối cùng", Gardner nói và cho biết, đã khởi hành từ Gairloch ở Tây Bắc Scotland.

“Tôi cảm thấy mình như một đứa trẻ trong đêm Giáng sinh. Sẽ có rất nhiều bạn bè của tôi và một số gia đình tham gia cùng tôi, vì vậy đây sẽ là một ngày trọng đại", ông vui vẻ.

Gardner, người tự mô tả mình là “người đi bộ và leo núi có kinh nghiệm” trên trang JustGiving của mình, trước đây chưa bao giờ leo lên núi Munro.

Munros, được đặt theo tên của nhà leo núi Sir Hugh Munro, là những ngọn núi ở Scotland với độ cao hơn 3.000 ft (tương đương 914 m).

Gardner là một cựu giáo viên vật lý. Ông đã leo hơn 152.000 m vào cuối thử thách của mình - tương đương với việc leo lên đỉnh Everest (8.848 m) khoảng 17 lần.

Ông ấy đã đi bộ một quãng đường đáng kinh ngạc 2.000 dặm, một khoảng cách tương tự như chuyến đi bộ giữa Edinburgh và Hy Lạp.

Gây được chú ý với thành tích ấn tượng của mình, ông cũng đã vượt qua mục tiêu 50.000 bảng cho các tổ chức từ thiện, gây quỹ 59.640 bảng vào chiều ngày 13/8.

Nick Gardner được con gái Sally McKenzie ôm sau khi lên đến đỉnh Cairn Gorm. Ảnh: Jane Barlow / PA.

Trước lần vượt rào cuối cùng trong thử thách lớn nhất trong cuộc đời, Gardner nói: “Tôi tưởng tượng rằng việc thực hiện lần leo cuối cùng này sẽ rất xúc động”.

Nhân viên và tình nguyện viên từ Bệnh viện Alzheimer Scotland và ROS đã tham gia cùng Gardner trong chuyến leo núi cuối cùng, cũng như 2 con gái, 4 người cháu và một số người bạn của ông.

Con gái của Gardner là Sally McKenzie đã đề cử ông vào Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cách là người lớn tuổi nhất leo lên đỉnh núi Munros.

Sau khi hoàn thành 7 đỉnh núi Munros trong 10 ngày trước thử thách cuối cùng của mình, Gardner cho biết rằng ông rất mong đầu gối của mình được nghỉ ngơi. “Ba ngày cuối cùng ở Knoydart của tôi đã thực sự rất khó khăn", ông nói.

Mai Nguyễn (Theo The Guardian)

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/nguoi-dan-ong-scotland-82-tuoi-hoan-thanh-nhiem-vu-leo-len-moi-dinh-nui-munro-5693975.html