Người đàn ông phải uống 20 lít nước mỗi ngày nếu muốn sống

Một chàng kiến trúc sư Đức mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến anh phải uống ít nhất 20 lít nước mỗi ngày nếu không có nguy cơ tử vong do bị mất nước.

Marc phải uống ít nhất 20 lít nước mỗi ngày nếu không muốn bị tử vong

Kiến trúc sư người Đức Marc Wübbenhorst, 35 tuổi, bị bệnh chuyển hóa hiếm gặp Diabetes insipidus (đái tháo nhạt), khiến người bệnh luôn khát nước và bài tiết lượng nước tiểu nhược trương quá mức trong thời gian ngắn. Nếu ngừng uống nước, cơ thể Marc sẽ bị khô và anh có thể tử vong sau vài tiếng.

Căn bệnh này khiến Marc không thấy hết khát nước sau khi uống một hoặc hai cốc. Cơ thể của anh không thể giữ được nước bởi thận bài tiết nước tiểu rất nhanh ngay sau khi anh uống. Cứ mỗi một tiếng, Marc liên tục uống nước khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng như môi nứt nẻ, chóng mặt và nhầm lẫn.

Uống 20 lít nước mỗi ngày nên Marc phải đi vệ sinh tới 50 lần mỗi ngày. Vào ban đêm, anh liên tục phải thức giấc và chẳng bao giờ ngủ được quá hai tiếng.

Bệnh đái tháo nhạt khiến anh gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống nhưng anh vẫn sống vui vẻ và lạc quan

Được biết, Marc mắc chứng bệnh này bẩm sinh. Khi còn nhỏ, anh kiểm soát tình trạng khá tốt, có nhiều bạn bè và cuộc sống bình thường. Nhưng càng lớn, bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn khiến Wübbenhorst có giai đoạn bị trầm cảm.

Có một lần anh đã suýt chết vì không được uống nước khi chuyến tàu anh đi gặp sự cố khiến anh không thể tìm đâu ra nước uống. Khi xuống ga Jahnplatz ở Bielefeld, Marc bị mất phương hướng, bối rối và cần nước khẩn cấp. May thay một người bạn của anh đã tới kịp và giúp anh thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Hiện ngoài công việc của một kiến trúc sư, anh dành nhiều thời gian tham gia các dự án cộng đồng tại địa phương.

Liên Lê