Người đàn ông ngồi thiền trên dãy Himalaya trong giá lạnh -55 độ C

Đoạn video quay cảnh một người đàn ông mặc trang phục mỏng manh ngồi thiền giữa cơn bão tuyết giá lạnh trên dãy Himalaya đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Ông Nath ngồi thiền trên đỉnh núi, râu tóc phủ đầy tuyết. Ảnh: O.C

Ông Nath ngồi thiền trên đỉnh núi, râu tóc phủ đầy tuyết. Ảnh: O.C

Theo trang The Oddity Central (Anh), đoạn video lan truyền ở Ấn Độ cho thấy người đàn ông với mái tóc và bộ râu phủ tuyết trắng xóa đang ngồi thiền trên đỉnh núi cao trong một trận bão tuyết. Dường như ông đang rất thoải mái ở một trong những nơi khắc nghiệt nhất trên Trái Đất.

Cuộc tranh luận xung quanh đoạn video này đã lan rộng khắp Ấn Độ. Kaulantak Peeth, tổ chức tâm linh ở Kullu, Himachal Pradesh, đã đưa ra tuyên bố xác nhận đoạn video này là có thật. Và người đàn ông trong video, được xác định là hành giả yoga Satyendra Nath, người đã gắn bó với tổ chức này từ lâu và đã thiền định trên dãy Himalaya được hơn 2 thập kỷ.

Đầu tháng này, hành giả Nath và các đệ tử của ông đã đến thung lũng Seraj ở quận Kullu trong một tháng. Tuy nhiên, khi nghe tin bão tuyết sắp đổ bộ vào khu vực và biết thầy đang ngồi thiền trên núi cao, các đệ tử của Satyendra vội chạy đến cảnh báo ông. Và điều họ chứng kiến là cảnh tượng kinh ngạc. (Xem Video dưới - Nguồn: X):

Anh Rahul, một trong những đệ tử của ông Nath, cho biết: “Khi chúng tôi đến trò chuyện với thầy Nath, chúng tôi thấy ông đang trong trạng thái ngồi thiền sâu trên ngọn núi phủ đầy tuyết. Vì vậy, chúng tôi quyết định quay video ghi lại khoảnh khắc đó”.

Theo Savarninath, đệ tử khác của ông Nath, thầy của anh là tín đồ yoga Himalaya truyền thống và đã thiền định trên những ngọn núi phủ tuyết suốt 22 năm qua. Anh cho biết thêm rằng đoạn video lan truyền do Rahul quay chỉ là một trong số nhiều video họ ghi lại về thầy Satyendra Nath vào tháng trước.

Ông Nath không phải là hành giả yoga đầu tiên thiền định ở nhiệt độ khắc nghiệt trên dãy Himalaya. Tuy nhiên, điều đặc biệt ấn tượng là ông có thể ngồi thiền rất lâu dưới trận bão tuyết giá lạnh.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/nguoi-dan-ong-ngoi-thien-tren-day-himalaya-trong-gia-lanh-55-do-c-20240228173704826.htm