Người đàn ông Nghệ An bị ho, sốt sau khi đi qua sân bay Vân Đồn âm tính lần 1

  16 liên quanGốc

  Sau khi ghé qua sân bay Vân Đồn, người đàn ông đi nhiều nơi rồi về nhà bị ho, sốt… phải gần 1 tuần sau người này mới khai báo y tế.

  Ngày 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết đã có kết quả xét nghiệm của trường hợp ông L.V.T (56 tuổi, trú tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, mẫu bệnh phẩm này âm tính với SARS-CoV-2.

  Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của ông T. âm tính lần 1 SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

  Được biết, ông T bị ho, rát họng suốt hơn 1 tuần nay nhưng không đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh mà nhờ người đến tận nhà tiêm thuốc. Mãi đến tối 31/1, ông mới đến Trạm Y tế thị trấn Quỳ Hợp khai báo y tế.

  Theo khai báo y tế của người này, ngày 9/1, trước đó ông từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) bay đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Sau đó, ông ở tại Quảng Ninh đến ngày 14/1 bắt xe khách về Nghệ An.

  Đến ngày 25/1, ông lại bay vào TP HCM rồi xuống Bà Rịa - Vũng Tàu. Một ngày sau, ông bay trở lại Nghệ An rồi về nhà ở thị trấn Quỳ Hợp. Kể từ sau khi ghé sân bay Vân Đồn, ông này tham gia nhiều sự kiện đông người.

  Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, mẫu bệnh phẩm của ông T. âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, ông vẫn đang được cách ly tập trung và sẽ tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm lần 2./.

  CTV Nhật Minh/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-nghe-an-bi-ho-sot-sau-khi-di-qua-san-bay-van-don-am-tinh-lan-1-834917.vov