Người đàn ông ném lựu đạn cay vào ngân hàng, nhân viên tháo chạy tán loạn

Mâu thuẫn trong giao dịch, người đàn ông lấy trong túi 2 quả lưu đạn ném thẳng nền nhà ngân hàng VIB khiến nhiều nhân viên hoảng loạn tháo chạy.

Lực lượng chức năng quận 9, TP.HCM đang tiến hành lấy lời khai, lập hồ sơ vụ việc một người đàn ông thả lựu đạn cay tại ngân hàng khiến nhiều người hoảng loạn.

Thông tin ban đầu, chiều 2/11, một người đàn ông (chưa xác định được danh tính) đến Chi nhánh Ngân hàng VIB trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long A, quận 9, TP.HCM) để giao dịch thì xảy ra mâu thuẫn với nhân viên. Báo PL TP.HCM đưa tin.

Người đàn ông ném lựu đạn cay vào ngân hàng, nhân viên tháo chạy tán loạn - Ảnh 1

Ngân hàng nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: VTC News

Sau một hồi tranh cãi không hòa giải được, người này bất ngờ rút trong người ra 2 quả lựu đạn cay rồi quăng xuống nền nhà ngân hàng làm khói lan tỏa bao trùm khắp nơi.

Nhiều nhân viên, khách hàng bên trong ngân hàng bị một phen hoảng loạn, tìm cách chạy ra ngoài để thoát thân. Người đàn ông bỏ lại xe máy rồi tháo chạy khỏi hiện trường. Báo VTC News đưa tin.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng quận 9 nhanh chóng có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, xử lý vụ việc. Hai quả lựu đạn được xác định là công cụ hỗ trợ.

Người đàn ông sau đó quay lại hiện trường và được đưa đến trụ sở công an để làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình lấy lời khai, người đàn ông này không hợp tác, có dấu hiệu tâm thần nên lực lượng công an chưa nắm được thông tin.

Hiện công an đang mở rộng điều tra làm rõ.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo PL TP.HCM, VTC.News)