Người đàn ông mất tích 9 ngày trong rừng kể về giây phút kinh hoàng

Lukas McClish, 34 tuổi, ở Boulder Creek, California, Mỹ đã được tìm thấy an toàn sau khi mất tích 9 ngày trong khu rừng tại Hạt Santa Cruz.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Cruz, Lukas McClish được gia đình trình báo mất tích vào ngày 16/6 sau khi không thấy anh.

McClish được nhìn thấy lần cuối vào ngày 11/6. Anh đã thực hiện một chuyến đi bộ đường dài kéo dài 3 giờ, nhưng sau đó đã biến thành lạc 9 ngày ở nơi hoang dã.

McClish cho biết anh không mang theo bất kỳ thức ăn hay nước uống nào vì anh nghĩ rằng mình chỉ cần đi bộ 3 giờ. Anh sống sót nhờ nước từ những con lạch và quả dại.

McClish cho biết không bị thương nặng nhưng rất đói.

McClish được tìm thấy vào thứ Năm, ngày 20/6, sau cuộc tìm kiếm của nhiều cơ quan có sự tham gia của cảnh sát, dịch vụ cứu hỏa và kiểm lâm viên.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Cruz cho biết, họ đã sử dụng cả máy bay không người lái để giúp tìm kiếm người đàn ông mất tích. May mắn thay, McClish đã được tìm thấy an toàn và không bị thương.

Gia đình và bạn bè của anh rất biết ơn các cơ quan chức năng và tất cả những người đã tham gia vào công cuộc tìm kiếm.

McClish đoàn tụ với gia đình.

McClish giải thích rằng anh ấy mất phương hướng vì các địa danh đã bị phá hủy bởi các trận cháy rừng gần đây. Anh cũng cho biết thêm, có một con sư tử núi đi theo anh và nó đã giữ khoảng cách không có ý định tấn công. “Điều này thật tuyệt vời… tôi nghĩ đó chỉ là ai đó đang theo dõi tôi”, McClish nói.

Câu chuyện của McClish là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc chuẩn bị đầy đủ khi đi bộ đường dài trong vùng hoang dã. Người đi bộ đường dài nên mang theo thức ăn, nước uống, bản đồ, la bàn và thiết bị liên lạc. Họ cũng nên thông báo cho ai đó về kế hoạch đi bộ đường dài của mình và dự kiến sẽ trở về khi nào.

Quốc Tiệp (theo KSBW/SLV Steve, ABC 7 Los Angeles)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-mat-tich-9-ngay-trong-rung-ke-ve-giay-phut-kinh-hoang-a669878.html