Người đàn ông lọt hố ga tử vong: Bức xúc đơn vị thi công

Người dân sống gần khu vực xảy ra tai nạn thương tâm người đàn ông lọt hố ga tử vong hết sức bức xúc đơn vị thi công hố ga "đặt bẫy" người đi đường.

Camera ghi lại giây phút người đàn ông lọt hố tử vong:

Sáng nay 22/10, Công an quận Bình Tân, TP HCM đã tìm được người thân và sau khi hoàn tất thủ tục pháp y đã bàn giap thi thể nạn nhân bị lọt hố ga công trình cho gia đình lo hậu sự.

Suốt từ khuya hôm qua (21/10) đến sáng nay, nhiều người dân sống trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ tai nạn hy hữu, gây cái chết tức tưởi cho người đàn ông đón xe buýt bị rơi xuống hố ga.

Chạy theo xe buýt, rơi xuống hố ga

Sau khi xảy ra tai nạn, PV Kiến Thức đã được 1 hộ dân ngay hiện trường (đối diện bến xe Miền Tây, TP HCM) cung cấp đoạn camera của hộ dân này, ghi lại thời khắc kinh hoàng nạn nhân chạy theo xe buýt và không may rơi xuống hố ga đang thi công nhưng không đậy nắp.

Người đàn ông lọt hố ga tử vong: Bức xúc đơn vị thi công - Ảnh 1

Hình ảnh nạn nhân chạy theo xe buýt và rơi xuống hố ga.

Anh T., người chạy xe ba gác cạnh gần hiện trường cho biết : “Khi chiếc xe buýt vừa chạy qua thì người đàn ông (khoảng 40 tuổi) vội chạy theo nhưng mắt cứ nhìn về xe buýt vì sợ lỡ chuyến. Chạy được vài mét, người đàn ông này đã lọt xuống hố ga ven đường”.

Ngay khi xảy ra vụ việc, anh T. và rất nhiều người dân đã chạy đến tìm cách ứng cứu. “Phát hiện hố sâu hơn 2m, bên dưới ngập nước đen ngòm và không thấy nạn nhân đâu nên không ai dám tiếp cận, mà chỉ loay hoay tìm cách để cứu”, một người dân kể lại.

Anh T. cho biết thêm, những người có mặt tìm cách ứng cứu nhưng bất lực do hố quá sâu. Ai cũng hốt hoảng chạy đi tìm dây, gậy để đu xuống hố nhưng lúc đó mất bình tĩnh quá nên không ai tìm được dụng cụ nào.

“Chết do được cứu quá chậm!”

“Sau gần 10 phút, một nhóm người đang thi công cống gần đó mới đưa thang chạy đến. Một công nhân bắt thang xuống bên dưới hố ga, người này sau một hồi mò trong nước đã tìm thấy được nạn nhân và đưa lên bờ nhưng người đàn ông đã tử vong”, một nhân chứng kể.

Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, lúc đưa nạn nhân lên mặt đường, kiểm tra phần phía sau đầu người này bị chấn thương, máu chảy.

Người đàn ông lọt hố ga tử vong: Bức xúc đơn vị thi công - Ảnh 2

Hố ga công trình sâu nhiều mét đầy nước, nơi xảy ra tai nạn.

“Vết thương cũng không quá nặng, tuy nhiên việc bị ngộp trong nước đen ngồm đến 10 phút mới đưa lên được đã khiến nạn nhân tử vong do ngộp. Nếu được đưa lên kịp, có thể người đàn ông này đã được cứu sống”, anh Tiến, người chạy xe ôm gần hiện trường, chia sẻ.

Được biết, hố ga này thuộc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Liên doanh Xây dựng V. Là đơn vị thi công. Thời điểm người đàn ông bị nạn, công nhân công ty đang thi công ở hố ga khác gần đó.

Nhiều người sống gần khu vực xảy ra tai nạn chết người bức xúc vì đơn vị thi công hố ga “đặt bẫy” người đi đường. Theo người dân địa phương, ngày 20/10, công nhân đến thi công tại hố ga này. Sau khi thi công, các công nhân chỉ căng dây xung quanh hố sâu chứ không hề rào chắn.

“Thi công kiểu vậy không bị tai nạn mới lạ. Thiệt tình không biết họ làm ăn kiểu gì mà thi công xem thường tính mạng người dân quá. Tối qua, tôi phải đứng gần cả giờ đồng hồ ngoài đường để cảnh báo cho người đi xe máy vì sợ họ lọt hố”, anh Lê, người dân địa phương bức xúc nói.

Theo ghi nhận của PV, suốt 2km đường Kinh Dương Vương đang thi công, hố ga, ống cống nằm khắp nơi trên đường, vỉa hè. Khu vực trước nhà dân vật liệu, xà bần nằm ngổn ngang. Nhiều đoạn mặt đường đang thi công đá dăm nằm khắp nơi.

“Đã có nhiều trường hợp chạy trên đường bị té ngã vì trượt đá dăm. Có trường hợp chạy xe tông vào hố ga chỉ bị thương và hôm qua thì đã xảy ra tai nạn chết người.”, một người dân địa phương bức xúc.

Theo đại diện Công ty TNHH Liên doanh Xây dựng V., hố ga nơi người đàn ông bị té tử nạn được thi công từ đêm 20/10. Lúc thi công, công nhân có đặt bốn cột sắt và dùng dây nilong nối bốn cột, bảo vệ xung quanh. Thời điểm người đàn ông gặp nạn, công nhân đang đi đậy các nắp hố ga nên tháo dây bảo vệ ra.