Người đàn ông là cha của 600 đứa con

Một nhà khoa học tiên phong của Anh, năm 1940 cùng với vợ thành lập một bệnh viện thụ tinh nhân tạo rất gây tranh cãi hồi đó, có thể là cha của 600 đứa trẻ, theo điều tra của hai người đàn ông đã phát hiện họ là những đứa con sinh học của ông ta.

Năm 2007 khi thử ADN của 18 người đã ra đời tại bệnh viện khoảng giữa năm 1943 và 1962, thì 12 người trong nhóm (tức 2/3) là con của ông Wiesner, báo London Sunday Times cho hay.

Từ những kết quả này, Stevens và Gollancz cho rằng ông Wiesner, đã mất năm 1972 có thể là cha của hơn 600 đứa trẻ. Theo ông Gollancz, một tài liệu lưu trữ còn lại (những lưu trữ khác bà vợ ông đã thủ tiêu), mỗi năm ông Wiesner đã cho tinh trùng 20 lần.

"Dùng cách tính chuẩn về những đứa trẻ còn sống từ phương pháp thụ tinh nhân tạo, có tính đến cả trẻ sinh đôi và những trường hợp sảy thai, tôi ước đoán rằng ông ta phải chịu trách nhiệm từ 300 đến 600 đứa trẻ ra đời từ bệnh viện này”, ông nói.

Con số đó vượt xa những kỷ lục trước đây. Năm ngoái nổi lên chuyện một người hiến tinh ẩn danh ở Mỹ là cha của 150 đứa trẻ.

Bệnh viện Barton do ông B. Wiesner, nhà sinh học và bà Mary Barton, một bác sĩ lập ra lúc đó gây tranh cãi lớn vì người ta cho rằng đã sử dụng tinh trùng hiến tặng từ một nhóm nhỏ các bạn trong giới học thuật của họ..

Năm 2001, người ta cũng tố cáo một nhà hóa học thần kinh làDerek Richter, là cha của trên 100 đứa trẻ ra đời bằng thụ tinh nhân tạo.

Tuấn Hà