Người đàn ông kiếm 114.000 USD/tháng nhờ thu nhập thụ động

  Tiếp thị liên kết, sáng tạo nội dung, xây dựng sản phẩm kỹ thuật số là những công việc đang mang lại thu nhập thụ động bình quân 114.000 USD/tháng cho Charlie Chang.

  Theo CNBC, Charlie Chang tốt nghiệp đại học năm 2014, khi mà làn sóng từ chối trường y khoa đang diễn ra. Để tìm kiếm kế hoạch cho nghề nghiệp mới, anh dành vài năm kiếm tiền với các công việc như làm mẫu, dạy kèm và thậm chí là đại lý bất động sản.

  Năm 2018, Chang bắt đầu đăng các video về tài chính cá nhân lên YouTube nhưng không có thu nhập ổn định. Đến khi đại dịch Covid-19 xảy ra vào năm 2020, các video của Chang bắt đầu lan truyền và anh đăng ký YouTube Adsense để kiếm thêm tiền từ kênh của mình.

  Đây cũng là điểm khởi đầu cho quá trình xây dựng các khoản thu nhập thụ động của Chang. Chỉ trong năm 2021, người đàn ông 30 tuổi này đã kiếm được 1,5 triệu USD từ các công việc và hoạt động kinh doanh cá nhân.

  Đến nay, Chang đang kiếm được bình quân 114.000 USD/tháng thông qua các video, khóa học trực tuyến và các bài đăng trên mạng xã hội. Người đàn ông liệt kê 4 công việc kinh doanh hiện tại của anh mà ai cũng có thể bắt đầu chỉ với 99 USD hoặc ít hơn.

   Năm 2021, Chang đã thu được 1,5 triệu USD từ các công việc, hoạt động kinh doanh cá nhân. Ảnh: Charlie Chang.

  Năm 2021, Chang đã thu được 1,5 triệu USD từ các công việc, hoạt động kinh doanh cá nhân. Ảnh: Charlie Chang.

  Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết)

  Chi phí bắt đầu: 0 USD.

  Tiếp thị liên kết giúp người thực hiện kiếm được hoa hồng thông qua việc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu bằng cách chia sẻ trên blog, các nền tảng truyền thông xã hội hoặc website của cá nhân. Người dùng sẽ được trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết hoặc mua hàng.

  Vì việc sản xuất nội dung là miễn phí nên loại hình kinh doanh này rất dễ tiếp cận. Thách thức chủ yếu nằm ở việc tạo ra nội dung theo yêu cầu và đưa chúng đến đúng đối tượng.

  Để tìm các thỏa thuận tiếp thị liên kết này, Chang thường sử dụng các nền tảng quản lý như Impact Radius, Partnerstack và Share-A-Sale.

  YouTube Adsense (Kiến tiền từ YouTube)

  Chi phí bắt đầu: 0 USD.

  Hơn một nửa doanh thu của Adsense được trả cho người sáng tạo nội dung và nhiều video cũ của Chang vẫn tạo ra thu nhập thụ động. Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền từ công cụ này, kênh YouTube phải có lượng người xem và theo dõi đạt yêu cầu trước khi bật kiếm tiền. Trong đó, kênh video phải cần ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong một năm gần nhất.

  Chang bắt đầu xây dựng kênh YouTube của mình vì có đam mê với tài chính cá nhân. "Khi bạn có niềm đam mê bẩm sinh, bạn sẽ đầu tư vào thị trường ngách - nơi bạn am hiểu và biết cách tạo ra nội dung chất lượng", Chang nhấn mạnh.

  Bên cạnh đó, Chang cho biết những nhà sáng tạo nội dung cần tăng cường nghiên cứu thị trường bằng các công cụ như Google Trends để có thể nắm bắt được tâm lý người dùng.

  Mẹo cuối cùng của Chang là đăng tải các video với tần suất nhất quán. Hiện nay, Chang đăng 3 đến 4 video một tuần nhưng khi mới bắt đầu phát triển kênh, tần suất đăng video của anh diễn ra gần như mỗi ngày.

  Digital products (Sản phẩm kỹ thuật số)

  Chi phí bắt đầu: 99 USD.

  Với sản phẩm kỹ thuật số, Chang cho biết bước đầu tiên cần làm là xác định những gì có thể truyền đạt. Đó có thể là quảng cáo nếu bạn có kỹ năng tiếp thị và biên tập, sản xuất nếu bạn có kiến thức nền tảng về tâm lý học tổ chức, hoặc quản lý nếu bạn có kinh nghiệm lãnh đạo.

  Tiếp theo là sử dụng một nền tảng như Kajabi hoặc Teachable để tổ chức các khóa học của cá nhân xây dựng. Các khóa học của Chang hiện được tổ chức trên Kajabi, the 6-Figure YouTube Academy và the Personal Brand Masterclass.

  Chang cho biết anh phác thảo mọi thứ anh ấy muốn dạy trên Notion - một công cụ tổ chức không gian làm việc trực tuyến. Sau đó, anh quay phim khóa học trong căn hộ của mình. Các khóa học được chia thành nhiều phần, với trang tính và tệp PDF. Chang chỉnh sửa và tải các video lên Kajabi, điều này cũng giúp tạo ra các chiến dịch tiếp thị.

  Chang cũng tạo ra các trang web để những người truy cập biết sẽ nhận được gì nếu mua các khóa học của anh, sau đó thu thập địa chỉ email của khách hàng và thiết lập các chiến dịch email tự động nhắc nhở mọi người đăng ký.

  Renting out a room (Cho thuê phòng trọ)

  Chi phí bắt đầu: Tùy thuộc vào hoàn cảnh.

  Năm 2017, Chang và chị gái đã mua một căn hộ 2 phòng ngủ ở Los Angeles. Chang sống ở một phòng và cho thuê phòng còn lại với giá 1.500 USD/tháng trong vòng 2 năm.

  Chang cho biết có bạn cùng phòng đồng nghĩa với việc anh phải từ bỏ sự riêng tư, nhưng điều đó xứng đáng vì nó đã giúp Chang trả hết tiền vay thế chấp căn nhà.

  Nếu không muốn cho thuê căn nhà của mình trong thời gian dài, Chang gợi ý đưa dịch vụ này lên một nền tảng cho thuê ngắn hạn như Airbnb. Bằng cách này, mọi người có thể thuê căn hộ của bạn chỉ vào những ngày cuối tuần hoặc khi bạn không có ở nhà.

  Tú Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-kiem-114000-usdthang-nho-thu-nhap-thu-dong-post1349001.html