Người đàn ông khuyết tật trả lại ví người mất, từ chối tiền cảm ơn

Người đàn ông bị câm, điếc ở Cà Mau đã đến công an trình báo và nhờ tìm người đánh rơi ví tiền để trả lại. Người này cũng từ chối nhận tiền mà người đánh rơi đề nghị hỗ trợ.

Công an phường 2, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, đang đề xuất UBND TP.Cà Mau khen thưởng ông Nguyễn Văn Tài (SN 1970; tạm trú TP.Cà Mau) vì có hành động đẹp trong cuộc sống.

Ông Tài đã trả lại tài sản cho người đánh rơi

Ông Tài đã trả lại tài sản cho người đánh rơi

Vào ngày 8/9, ông Tài nhặt được một chiếc ví, trong đó có tiền và nhiều giấy tờ. Ông Tài ngay sau đó đến Công an phường 2 trình báo vụ việc và nhờ trả lại cho người bị mất. Trong quá tiếp nhận, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện ông Tài bị câm, điếc bẩm sinh.

Dựa vào các giấy tờ trong ví, công an địa phương đã xác minh chủ nhân chiếc ví là chị Huỳnh Thị B.D. Cơ quan Công an đã tổ chức để ông Tài tận tay trao lại ví tiền cho chị B.D. Sau khi nhận ví, chị B.D có nhã ý hỗ trợ tiền cảm ơn ông Tài nhưng ông đã từ chối.

Vụ việc sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội. Hành động không tham của rơi của người đàn ông khiếm khuyết nhận được nhiều lời khen và đánh tích cực của cộng đồng mạng.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-khuyet-tat-tra-lai-vi-nguoi-mat-tu-choi-tien-cam-on-post1045144.vov