Người đàn ông không tay nhận bằng lái nhờ điều khiển xe bằng chân

Anh Vikram Agnihotri đã mất cả hai cánh tay trong một vụ tai nạn từ khi mới 7 tuổi nhưng anh luôn muốn được học lái ôtô.

Người đàn ông không tay nhận bằng lái nhờ điều khiển xe bằng chân - Ảnh 1

Vikram Agnihotri luôn khiến mọi người nể phục vì nghị lực sống. (Nguồn: Caters News)

Một người đàn ông không có tay ở Ấn Độ vừa được cấp bằng lái xe chính thức sau khi chứng minh được khả năng điều khiển vô lăng bằng một chân và sang số bằng chân kia của mình.

Anh Vikram Agnihotri, 45 tuổi, tới từ Indore đã mất cả hai cánh tay trong một vụ tai nạn từ khi mới 7 tuổi. Tuy nhiên anh luôn muốn được học lái ôtô. Trong bài thi lấy bằng lái vừa qua, anh đã khiến các giám khảo kinh ngạc khi dùng chân phải mở khóa và điều khiển vô lăng, còn chân trái thì đạp phanh và sang số.

“Gần như không thể thuyết phục mọi người hay các cán bộ giao thông là tôi có thể lái xe bằng chân. Họ không tin một người không tay có thể lái xe. Năm ngoái tôi đã nộp đơn thi bằng lái, nhưng lại một lần nữa bị từ chối. Chỉ sau rất nhiều lần thuyết phục, họ mới đồng ý cho tôi thi”, anh Vikram chia sẻ.

Vikram đã vượt qua bài kiểm tra một cách nhẹ nhàng và được chính phủ chính thức cấp bằng. Anh cho biết: “Tôi không thể tin là chính phủ không chỉ đồng ý với cách lái xe của tôi, mà sẽ còn sớm đưa ra điều chỉnh về luật sử dụng phương tiện cơ giới nữa. Tấm bằng lái này rất quan trọng vì đó là một dấu mốc. Tôi đã mất gần một năm mới giành được nó sau khi có bằng tập lái. Đó là một cuộc chiến dai dẳng và tôi đã trở thành người chiến thắng.”

Là người tôn trọng luật pháp, Vikram luôn thắt dây an toàn thật kỹ trước khi dùng chân phải đút chìa khóa để khởi động xe. Trên xe của Vikram, bàn đạp tăng tốc nằm ở bên trái thay vì bên phải như thường lệ. Khi cần thiết, anh sẽ dùng khuỷu chân phải để bấm còi.

Ngoài lái xe, Vikram cũng tự mình làm được nhiều công việc khác bằng chân, như rửa mặt, đánh răng, mặc quần áo và viết chữ. Anh thậm chí còn bơi lội rất giỏi và là một cầu thủ bóng đá.

“Tôi rất may mắn khi xung quanh luôn có những người động viên tôi vượt qua khiếm khuyết của mình. Tôi chưa bao giờ thấy xấu hổ vì mình không có tay. Chẳng có sự chế nhạo hay bắt nạt nào nhắm vào tôi, chỉ có những lời động viên chân thành”, Vikram chia sẻ./.

Người đàn ông không tay nhận bằng lái nhờ điều khiển xe bằng chân - Ảnh 2

Bằng lái xe của Vikram Agnihotri. (Nguồn: Caters News)